THỨ NĂM, NGÀY 08 THÁNG 12 NĂM 2022 05:29

Cục Hải quan TP.HCM phát hiện, thu giữ hơn 41kg ma túy

(Dân sinh) - Ngày 14/4, Cục Hải quan TP.HCM thông tin, trong quý I năm 2021, Cục Hải quan TP liên tiếp phát hiện và bắt giữ nhiều vụ nhập khẩu, xuất khẩu hàng hoá có chứa chất ma tuý qua đường hàng không, chuyển phát nhanh dưới dạng quà biếu phi mậu dịch.

Cụ thể, trong thời gian qua, Cục Hải quan TP.HCM đã thu được những kết quả khả quan trong đấu tranh phòng, chống ma túy. Kết quả, từ ngày 1/1 đến ngày 9/4/2021, Cục Hải quan TP.HCM đã chủ trì và phối hợp các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ 21 vụ, thu giữ hơn 41,3kg ma túy các loại.

Cục Hải quan TP.HCM nhận định, sau một thời gian tạm lắng, tội phạm ma tuý trên tuyến vận chuyển đi Đài Loan (Trung Quốc), Australia có dấu hiệu hoạt động trở lại với thủ đoạn tinh vi, khó phát hiện cả phương thức che giấu, nguỵ trang trong hàng hoá đến thủ đoạn vận chuyển (qua nhiều tầng nấc trung gian, giao nhận hàng tại các khu vực công cộng, qua nhiều tổ chức cá nhân, sử dụng xe ôm công nghệ…).

Cục Hải quan TP.HCM phát hiện, thu giữ hơn 41kg ma túy - Ảnh 1.

Số ma tuý bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ.

Ðể nâng cao hiệu quả hoạt động, thời gian tới Cục Hải quan TP.HCM tiếp tục tăng cường công tác thu thập thông tin, tập trung lực lượng triển khai các kế hoạch, chuyên án về đấu tranh phòng, chống ma túy, tiền chất; kiểm soát các khâu trước, trong và sau thông quan.

Ðặc biệt là trong khâu thông quan đối với hàng hóa xuất khẩu, hành lý và phương tiện xuất, nhập cảnh; không để các đối tượng lợi dụng luồng xanh, hàng kho CFS, hàng vận chuyển độc lập, hàng quá cảnh hàng phi mậu dịch, hàng chuyển phát nhanh để thực hiện hành vi vận chuyển trái phép các chất ma túy và tiền chất.

Bên cạnh đó, Cục Hải quan TP cũng tăng cường công tác hợp tác quốc tế, trao đổi thông tin tội phạm ma túy với các nước, nhất là các nước khu vực Tam giác vàng để phát hiện sớm thông tin, kịp thời ngăn chặn, đấu tranh hiệu quả đối với tội phạm ma túy.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh