Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội đảm bảo tốt tiến độ, chất lượng yêu cầu nhiệm vụ

19:05 - 25/06/2018

Sáng ngày 25/6/2018, tại Hà Nội, Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018 và ký giao ước thi đua chào mừng 25 năm thành lập Cục.

 

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà, Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội Nguyễn Xuân Lập đã chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại diện Lãnh đạo Văn phòng Bộ, Vụ Kế hoạch - Tài chính, cùng tập thể lãnh đạo và các cán bộ, công chức, người lao động thuộc Cục. 
Theo báo cáo tại Hội nghị, Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội cơ bản đã hoàn thành những nhiệm vụ, các chỉ tiêu đề ra và tạo được sự quan tâm của các cấp, các ngành và cộng đồng. Các hoạt động chỉ đạo, hướng dẫn triển khai và xây dựng kế hoạch năm 2018 được các Bộ, ngành, đoàn thể và 63/63 địa phương thực hiện ngay từ đầu năm.

Lễ ký giao ước thi đua của Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội 

Trong 6 tháng đầu năm, Cục Phòng, chống TNXH đã trình Chính phủ ban hành Nghị định số 80/2018/NĐ-CP ngày 17/5/2018 sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 147/2003/NĐ-CP ngày 02/12/2003 của Chính phủ quy định về điều kiện, thủ tục cấp giấy phép và quản lý hoạt động của cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện; Nghị định số 135/2004/NĐ-CP ngày 10/6/2004 của Chính phủ quy định chế độ áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở chữa bệnh, tổ chức hoạt động của cơ sở chữa bệnh theo Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính và chế độ áp dụng đối với người chưa thành niên, người tự nguyện vào cơ sở chữa bệnh; Đồng thời xây dựng và phê duyệt Bộ tài liệu về đào tạo cho cán bộ quản lý và cán bộ tư vấn về điều trị nghiện theo Thông tư số 04/2016/TT-BLĐTBXH ngày 28/4/2016 của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH về việc ban hành khung đào tạo về tư vấn điều trị nghiện...
Tổ chức Hội nghị giao ban tại 3 khu vực để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác cai nghiện ma túy. Cục cũng đã chỉ đạo các địa phương triển khai công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2018 và hướng dẫn triển khai các văn bản của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ theo thẩm quyền...
Xây dựng, thử nghiệm bộ công cụ truyền thông, bộ tài liệu tập huấn về phòng ngừa, hỗ trợ giảm hại và hòa nhập cộng đồng cho người bán dâm. Đồng thời tổ chức các hoạt động truyền thông, xây dựng phóng sự tài liệu về chính sách, dịch vụ hỗ trợ xã hội cho người bán dâm, tổ chức  các hội thảo chuyên đề, tập huấn giảng viên nguồn về quan điểm, cách tiếp cận mới trong việc giải quyết vấn đề mại dâm...
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cho rằng những vấn đề liên quan đến chuyên môn của Cục PCTNXH hiện gặp rất nhiều khó khăn, tình hình ma túy, mại dâm diễn biến phức tạp. Để có kết quả hôm nay, lãnh đạo Cục cùng các cán bộ của Cục đã đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, nắm bắt tình hình thực tiễn và tham mưu cho Lãnh đạo Bộ kịp thời. 
Thứ trưởng nhấn mạnh, công tác xây dựng văn bản trong 6 tháng vừa qua, Cục đã nỗ lực tăng tốc và về cơ bản đã đảm bảo được tiến độ và chất lượng yêu cầu. Về Mô hình triển khai tại cơ sở, Cục đã tổ chức được 3 Hội nghị để đánh giá, đưa ra được các mô hình can thiệp liên quan, và huy động được các tổ chức trong và ngoài nước để đưa ra một số khuyến nghị. Thứ trưởng cũng đánh giá cao công tác hỗ trợ cơ sở, chia sẻ cùng các địa phương cơ sở và sự phối hợp với các Bộ, ngành của Cục trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

THÀNH NAM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›