Cục Thuế Hà Nội công bố kết quả rà soát kinh doanh của Khaisilk

14:00 - 07/11/2017

Cục Thuế Hà Nội cho biết, sau rà soát, cơ sở kinh doanh Khaisilk số 113 Hàng Gai (Hà Nội) đạt tổng doanh thu sau 9 tháng đầu năm 2017 hơn 14 tỷ đồng, đã nộp thuế hơn 200 triệu đồng.

 

Theo kết quả Cục Thuế Hà Nội công bố, hộ kinh doanh tại số 113 Hàng Gai do bà Nguyễn Thu Nga làm chủ hộ, bắt đầu kinh doanh từ tháng 1/2004, với ngành nghề đăng ký là bán vải lụa, quần áo, túi xách. Doanh thu của cửa hàng năm 2015 đạt 15,6 tỷ đồng, năm 2016 tăng lên 16,11 tỷ đồng và 9 tháng 2017 đã thu về hơn 14 tỷ đồng. Trong cùng thời gian tương ứng, cửa hàng này đã nộp thuế lần lượt là 234 triệu đồng, 241 triệu đồng và hơn 211 triệu đồng. Cục Thuế Hà Nội đánh giá: “Cơ sở kinh doanh này không nợ thuế và nộp thuế đúng hạn”. Hàng năm, Chi cục Thuế quận Hoàn Kiếm đã phát mẫu tờ khai thuế năm và chỉ đạo đội thuế rà soát, hướng dẫn, các hộ kinh doanh kê khai các chỉ tiêu trên tờ khai, phù hợp với thực tế tình hình kinh doanh.

Cửa hàng Khaisilk bán khăn lụa Trung Quốc gắn mác made in Vietnam.

 

Cục Thuế Hà Nội cũng thông tin thêm: "Chi cục Thuế quận Hoàn Kiếm đã phát mẫu tờ khai thuế và chỉ đạo đội Thuế rà soát, phân tích, tuyên truyền, hướng dẫn cá nhân kinh doanh kê khai các chỉ tiêu trên tờ khai phù hợp với tình hình thực tế của hộ". 

Căn cứ hồ sơ khai thuế của cá nhân kinh doanh, căn cứ doanh thu của các hộ có cùng ngành nghề, cùng quy mô trên địa bàn và dữ liệu của cơ quan thuế, Chi cục Thuế đã dự kiến doanh thu và mức thuế của cá nhân kinh doanh để tham vấn ý kiến của hội đồng Tư vấn thuế và niêm yết công khai.

Sau khi tổng hợp ý kiến phản hồi khi niêm yết công khai và tham vấn ý kiến, căn cứ trên cơ sở dữ liệu kinh tế, tình hình tăng trưởng kinh tế, tình hình thực tế kinh doanh của cá nhân kinh doanh để xác định doanh thu.

Theo Cục Thuế Hà Nội, khi có thông tin về hộ có biểu hiện vi phạm nhãn mác, cơ quan thuế đã chủ động liên hệ và phối hợp với đội Quản lý Thị trường số 2 và đội Cảnh sát kinh tế Công an Q.Hoàn Kiếm để nắm bắt thông tin và phối hợp quản lý.

Cửa hàng Khaisilk số 113 Hàng Gai cũng thực hiện theo phương thức kê khai và nộp thuế như vậy.

Trước đó, cửa hàng Khaisilk số 113 Hàng Gai đã bị khách hàng tố kinh doanh lụa Trung Quốc nhưng gắn mác sản xuất tại Việt Nam. Ngay sau đó, ngày 26/10, lực lượng chức năng vào cuộc kiểm tra và thu giữ một số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm, trị giá khoảng 30 triệu đồng.

Sau đó, ông Hoàng Khải chủ của Tập đoàn Khaisilk đã có những biện hộ khác nhau, và sau cùng phải thừa nhận có bán hàng Trung Quốc, điều này khiến dư luận càng bức xúc hơn.

VÂN KHÁNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›