THỨ BA, NGÀY 17 THÁNG 05 NĂM 2022 11:51

Cục Trẻ em yêu cầu xử lý nghiêm minh hành vi bạo lực trẻ em

(Dân sinh) - Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) vừa có công văn gửi Cơ quan CSĐT Công an thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa về việc xem xét giải quyết vụ việc bạo lực trẻ em.

Công văn nêu rõ, ngày 16/8/2021, Cục Trẻ em nhận được công văn số 1607/2021/CVHTLF của Công ty Luật TNHH Hiệp Thành là đơn vị bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông M.T.S và cháu M.T.H.A kiến nghị khởi tổ vụ án, khởi tố bị can để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em.

Cục Trẻ em yêu cầu xử lý nghiêm minh hành vi bạo lực đối với trẻ em - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Theo nội dung công văn của Công ty Luật TNHH Hiệp Thành, ngày 13/5/2021, cháu M.T.H.A (sinh năm 2012) bị đối tượng Hà Văn Phúc (ở khu phố Thành Công, phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) dùng chân đạp vào mặt, dùng tay, chân đánh vào phần cổ, phần đầu và dùng roi đánh vào phần dưới cơ thể của cháu. Sau đó, ông M.T.S (bố đẻ của cháu H.A) có đơn trình báo và đơn đề nghị giám định thương tật của cháu H.A gửi tới Cơ quan CSĐT Công an thị xã Nghi Sơn. Ngày 8/7/2021, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Nghi Sơn đã có Thông báo số 5658/TB-CSĐT về kết luận giám định tỷ lệ phần trăm tổn thương cơ thể của cháu H.A  tại thời điểm giám định là 1%. Ngày 15/7/2021, ông S có đơn đề nghị Cơ quan CSĐT Công an thị xã Nghi Sơn tiến hành các thủ tục cần thiết để thực hiện việc giám định lại mức độ thương tật của cháu H.A đối với vùng má, tai phải và đầu theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, ngày 25/7/2021, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Nghi Sơn có Thông báo số 3200/TB-CSĐT không chấp nhận đề nghị trưng cầu giám định lại. Đến nay, Cơ quan Cơ quan CSĐT Công an thị xã Nghi Sơn không ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Hà Văn Phúc.

Công ty Luật TNHH Hiệp Thành cho rằng, hành vi đánh đập, dùng bạo lực của đối tượng Hà Văn Phúc gây ra cho cháu H.A đã cấu thành tội "Cố ý gây thương tích" theo quy định của pháp luật nhưng CSĐT Công an thị xã Nghi Sơn không ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Hà Văn Phúc là xâm phạm nghiêm trọng quyền và lợi ích hợp pháp của cháu H.A và gia đình.

Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cháu H.A Cục Trẻ em đề nghị Công an thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa ưu tiên xem xét giải quyết vụ việc, xử lý nghiêm minh hành vi bạo lực đối với trẻ em theo quy định của pháp luật.

VÂN KHÁNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh