THỨ BA, NGÀY 09 THÁNG 08 NĂM 2022 11:19

“Cùng 2k7 tự tin chinh phục chương trình Giáo dục phổ thông mới”

Theo khảo sát vào đầu tháng 7/2022 của Hệ thống Giáo dục HOCMAI trên tổng số hơn 500 học sinh lớp 9 sắp lên lớp 10 và phụ huynh có con em chuẩn bị bước vào bậc học THPT cho thấy: 38,2% chưa được tiếp cận thông tin về chương trình GDPT mới; 84,2% còn nhiều điều chưa hiểu rõ về chương trình GDPT mới.
Trên tổng số hơn 500 học sinh lớp 9 sắp lên lớp 10, có 38,2%  chưa được tiếp cận thông tin về chương trình GDPT mới.

Trên tổng số hơn 500 học sinh lớp 9 sắp lên lớp 10, có 38,2% chưa được tiếp cận thông tin về chương trình GDPT mới.

Ngày 30/7/2022, Hệ thống Giáo dục HOCMAI phối hợp với các trường THPT tại Hà Nội tổ chức chuỗi tư vấn trực tuyến về phương pháp học tập và hướng nghiệp hoàn toàn miễn phí cho học sinh lớp 9 chuẩn bị bước vào lớp 10 (năm học 2022-2023) với tên gọi: “Cùng 2k7 tự tin chinh phục chương trình Giáo dục phổ thông mới”.

Với mục tiêu giúp học sinh lớp 9 lên 10 hiểu rõ hơn về chương trình giáo dục phổ thông mới để có sự chuẩn bị tốt cho một năm học mang tính bước ngoặt, đồng thời cũng giúp các em học sinh xác định được sở trường và đam mê của mình để lựa chọn được khối học, ngành học phù hợp. Trong chuỗi tư vấn này, ngoài việc cung cấp các thông tin chung mà phụ huynh học sinh quan tâm, HOCMAI sẽ ưu tiên giải đáp câu hỏi cụ thể của từng cá nhân. Chuỗi tư vấn sẽ được phát sóng livestream trực tiếp vào lúc 20h buổi tối các ngày 30/7, 1 và 3/8/2022 trên Fanpage: Hệ Thống Giáo dục HOCMAI, Hocmai.vn THPT, Hocmai.vn THCS, Cộng đồng học sinh lớp 10, Hội phụ huynh có con học lớp 10...

Đặc biệt trong chuỗi tư vấn lần này, có sự tham gia tư vấn của các chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm về giảng dạy và hướng nghiệp cho học sinh THPT tại Hệ thống giáo dục HOCMAI. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự xuất hiện của các khách mời là Ban Lãnh Đạo đến từ các trường THPT tại Hà Nội, bao gồm: Trường THPT Cao Bá Quát, Trường Phổ Thông Hermann Gmeiner Hà Nội, Trường Phổ Thông Liên Cấp Quốc Tế Dewey. 

Chuỗi tư vấn được tổ chức trong bối cảnh đây là năm đầu tiên học sinh lớp 10 trên cả nước sẽ bắt đầu học theo chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) mới. Đây cũng là năm đầu tiên, Bộ GD&ĐT xây dựng mô hình lớp học theo tổ hợp và học sinh sẽ phải định hướng nghề nghiệp cho bản thân từ giai đoạn lớp 10. 

Chuỗi tư vấn trực tuyến về phương pháp học tập và hướng nghiệp cho học sinh lớp 9 vào ngày 30/7/2022.

Chuỗi tư vấn trực tuyến về phương pháp học tập và hướng nghiệp cho học sinh lớp 9 vào ngày 30/7/2022.

Theo khảo sát vào đầu tháng 7/2022 của Hệ thống Giáo dục HOCMAI trên tổng số hơn 500 học sinh lớp 9 sắp lên lớp 10 và phụ huynh có con em chuẩn bị bước vào bậc học THPT cho thấy: 38,2%  chưa được tiếp cận thông tin về chương trình GDPT mới; 84,2% còn nhiều điều chưa hiểu rõ về chương trình GDPT mới; 70% còn phân vân với việc lựa chọn nhóm, tổ hợp môn học; 75,7% hiện chưa xác định hoặc còn phân vân trong việc chọn ngành nghề sau khi tốt nghiệp; 76,35% phụ huynh, học sinh chưa hiểu rõ về việc những nhóm, tổ hợp môn học sẽ ảnh hưởng như thế nào tới nghề nghiệp của con em, bản thân trong tương lai.

Từ kết quả của cuộc khảo sát trên, có thể thấy phần lớn học sinh và phụ huynh có con chuẩn bị bước vào lớp 10 còn rất nhiều băn khoăn, thắc mắc và muốn được hiểu rõ hơn những thay đổi của chương trình GDPT mới.

Chuỗi tư vấn lần này, có sự tham gia của các chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm.

Chuỗi tư vấn lần này, có sự tham gia của các chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm.

Do vậy, Hệ thống Giáo dục HOCMAI với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức các chuỗi tư vấn hướng nghiệp cho học sinh phổ thông, sẽ tiếp tục đồng hành cùng học sinh thông tin kịp thời và bổ ích về năm học lớp 10 theo chương trình GDPT 2018. Song song đó, sự phối hợp với các trường THPT tại Hà Nội cũng sẽ góp phần mang đến cho phụ huynh, học sinh nguồn thông tin đầy đủ và chính xác.

Để được tư vấn các vấn đề cá nhân của mình trong việc chọn tổ hợp môn, chọn ngành học, học sinh và phụ huynh có thể gửi câu hỏi đến cho chuyên gia qua email: brand@hocmai.vn để được các chuyên gia trong chương trình giải đáp cụ thể. 

Trước những thay đổi của chương trình GDPT 2018, HOCMAI là một trong những đơn vị tiên phong nghiên cứu và xây dựng bộ bài giảng, chương trình dạy học của mình để phù hợp với nội dung trong chương trình GDPT mới của Bộ GD&ĐT. Bên cạnh đó, với mong muốn chuẩn hóa nội dung dạy học, HOCMAI cũng mang chương trình GDPT mới do mình xây dựng theo khung chương trình của Bộ GD&ĐT đi thẩm định tại đơn vị có đủ uy tín và thẩm quyền. Ngày 15/6/2022, Đại học Giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội đã trao Giấy chứng nhận “Chương trình học trực tuyến hợp chuẩn với khung chương trình GDPT 2018 của Bộ GD&ĐT” cho Hệ thống Giáo dục HOCMAI.

THANH HÒA

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh