THỨ BA, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2022 07:20

Cùng chong chóng sắc màu lan tỏa yêu thương đến trẻ tự kỷ

Chương trình nghệ thuật gây quỹ giúp trẻ em tự kỷ ‘Cùng chong chóng sắc màu lan tỏa yêu thương’ nhằm phổ biến các kiến thức về tự kỷ ở trẻ, xây dựng đội ngũ bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ.

Chương trình nghệ thuật “Cùng chong chóng sắc màu lan tỏa yêu thương” vừa diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM), truyền thông điệp yêu thương đến trẻ tự kỷ. Chương trình nhằm phổ biến các kiến thức về tự kỉ ở trẻ, xây dựng đội ngũ bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ.

Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động của dự án “Nâng cao nhận thức về tự kỉ ở trẻ em Việt Nam"do Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đồng khởi xướng và triển khai trong 5 năm (2018 - 2023), thu hút sự quan tâm của các vị lãnh đạo cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp, nghệ sĩ lẫn cộng đồng.

Đến tham dự chương trình có Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà.

Đến tham dự chương trình có Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà.

Tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà chia sẻ “Chương trình ‘Cùng chong chóng sắc màu lan tỏa yêu thương’ là một hoạt động nghệ thuật đặc biệt, truyền thông vận động xã hội. Hoạt động nhằm lan tỏa tình yêu thương, sự hỗ trợ của cộng đồng giúp trẻ em tự kỷ với muôn màu sắc thái khác nhau sớm hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội”.

Được biết, trong 3 năm đầu triển khai hoạt động, dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhưng dự án "Nâng cao nhận thức về tự kỉ ở trẻ em Việt Nam" đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể.

Chương trình nhận được sự đóng góp vật chất và tinh thần của nhiều đơn vị, cá nhân với tổng số tiền thu được gần 5,4 tỷ đồng.

Chương trình nhận được sự đóng góp vật chất và tinh thần của nhiều đơn vị, cá nhân với tổng số tiền thu được gần 5,4 tỷ đồng.

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT PNJ chia sẻ: “3 năm qua mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức và cả những rào cản buổi ban đầu, nhưng tôi thực sự tự hào khi phải nói rằng PNJ và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã rất dũng cảm làm những điều chưa ai dám làm, vượt qua mọi trở ngại để viết nên một hành trình nhiệm màu cho các em tự kỷ".

Chương trình nhận được sự đóng góp vật chất và tinh thần của nhiều đơn vị, cá nhân với tổng số tiền thu được gần 5,4 tỷ đồng để tiếp tục các hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em tự kỷ tại Việt Nam.

Ban tổ chức hy vọng qua chương trình sẽ truyền tải và lan tỏa thông điệp "Một chiếc chong chóng là một người bạn của các em. Đủ nắng, hoa sẽ nở; đủ gió, chong chóng sẽ quay; đủ hiểu và yêu thương sẽ tạo nên diệu kỳ cho trẻ tự kỷ".

THANH XUÂN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh