Cuộc họp đột xuất 2 tiếng đồng hồ và chuyến xe đặc biệt chở hàng về tâm dịch Sơn Lôi

12:49 - 15/02/2020
Cuộc họp đột xuất 2 tiếng đồng hồ và chuyến xe đặc biệt chở hàng về tâm dịch Sơn Lôi

Một chuyến xe chuyên dụng, được khử trùng để chở 300 chai dung dịch rửa tay khô tặng cho người dân đang bị cách ly tại xã Sơn Lôi, Vĩnh Phúc để chung tay phòng chống dịch Corona.

Cuộc họp đột xuất 2 tiếng đồng hồ và chuyến xe đặc biệt chở hàng về tâm dịch Sơn Lôi - Ảnh 1.

Trong bối cảnh dịch Corona vẫn đang tiếp diễn, một tin vui vừa được phát đi khi Viettel Post phát đi nhấn mạnh, đơn vị sẽ tổ chức nhận hàng hóa cứu trợ tại Bưu cục Khương Mai, số 29 Nguyễn Ngọc Nại, Hà Nội, đưa hàng hóa và nhu yếu phẩm đến, chung tay giúp đỡ người dân tại Vĩnh Phúc đẩy lùi dịch bệnh.

Cuộc họp đột xuất 2 tiếng đồng hồ và chuyến xe đặc biệt chở hàng về tâm dịch Sơn Lôi - Ảnh 2.

Quyết định này được ban lãnh đạo ViettelPost đưa ra sau khi hỗ trợ vận chuyển thành công chuyến hàng đặc biệt của anh Lê Quyết Thắng (một mạnh thường quân), gồm 300 chai dung dịch rửa tay khô về vùng cách ly Sơn Lôi, Vĩnh Phúc để tặng người dân tại đây.

Cuộc họp đột xuất 2 tiếng đồng hồ và chuyến xe đặc biệt chở hàng về tâm dịch Sơn Lôi - Ảnh 3.

"Sau khi nhận được yêu cầu trợ giúp của anh Thắng, Trưởng Bưu cục Khương Mai, anh Đỗ Hữu Hùng đã thực hiện báo cáo lên Tổng công ty, đề xuất hỗ trợ khách hàng. Chỉ sau 1 cuộc họp đột xuất kéo dài 2 giờ, Ban Tổng Giám đốc Viettel Post quyết định nhận hàng, tận dụng mạng lưới của mình để xây dựng lộ trình đường đi của hàng hóa vào tâm dịch Bình Xuyên. Quy trình vận chuyển được Viettel Post tính toán kỹ càng, chấp nhận qua nhiều công đoạn và thời gian kéo dài để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, đặc biệt là cho đội ngũ nhân viên tham gia chương trình", Phó Tổng giám đốc Viettel Post, ông Đinh Thanh Sơn cho biết.

Cuộc họp đột xuất 2 tiếng đồng hồ và chuyến xe đặc biệt chở hàng về tâm dịch Sơn Lôi - Ảnh 4.

Theo đó, hàng hóa sau khi tập kết tại Bưu cục Khương Mai, Hà Nội sẽ kết nối với xe vận chuyển của Viettel Post lên trung tâm Vĩnh Phúc. Sau đó, đơn vị phải sử dụng một xe khác kết nối vào huyện Bình Xuyên.

Cuộc họp đột xuất 2 tiếng đồng hồ và chuyến xe đặc biệt chở hàng về tâm dịch Sơn Lôi - Ảnh 5.

Từ đây, hàng hóa sẽ được chuyển sang xe chuyên dụng đã được khử trùng để đưa đến điểm tập kết cạnh vùng cách ly.

Cuộc họp đột xuất 2 tiếng đồng hồ và chuyến xe đặc biệt chở hàng về tâm dịch Sơn Lôi - Ảnh 6.

Sau đó, đối tác MyGo của Viettel Post - cũng là người dân của xã Sơn Lôi tiếp nhận hàng hóa và thực hiện công tác giao hàng.

Cuộc họp đột xuất 2 tiếng đồng hồ và chuyến xe đặc biệt chở hàng về tâm dịch Sơn Lôi - Ảnh 7.

Nhân viên giao hàng sẽ thực hiện giao phát cho các trung tâm y tế, cũng như các điểm miễn phí theo hướng dẫn của các cơ quan chức tại địa phương.

Cuộc họp đột xuất 2 tiếng đồng hồ và chuyến xe đặc biệt chở hàng về tâm dịch Sơn Lôi - Ảnh 8.

Trong địa bàn tâm dịch Sơn Lôi, việc giao hàng được thực hiện bằng xe máy, vì thế hàng hóa phải được vận chuyển với số lượng nhỏ, kiện hàng không được cồng kềnh hay quá nặng.

Cuộc họp đột xuất 2 tiếng đồng hồ và chuyến xe đặc biệt chở hàng về tâm dịch Sơn Lôi - Ảnh 9.

"Khó khăn nhất ở đây là hàng hóa sẽ phải trải qua rất nhiều chặng vận chuyển", ông Đinh Thanh Sơn chia sẻ.

Cuộc họp đột xuất 2 tiếng đồng hồ và chuyến xe đặc biệt chở hàng về tâm dịch Sơn Lôi - Ảnh 10.

Sau khi kết nối thành công chuyến hàng đặc biệt đầu tiên "xuyên tâm" khu vực dịch bệnh, theo đại diện của Viettel Post, những ngày tới, tùy thuộc số lượng hàng hóa từ các nhà hảo tâm trên khắp cả nước, Viettel Post sẽ bố trí xe kết nối đến tâm dịch Sơn Lôi mỗi ngày một chuyến hoặc hai ngày một chuyến.


Hoàng Linh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›