Cuộc sống khó khăn của trẻ em vùng cao, vùng sâu

17:11 - 01/06/2016

Trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương. Khi đời sống vật chất lẫn tinh thần đang dần được cải thiện, đời sống nhiều người , trong đó có trẻ em ngày càng tốt hơn,thì rất nhiều trẻ em ở vùng sâu, vùng xa còn phải sống trong điều kiện hết sức khó khăn.Sau đây là một số hình ảnh về những mảnh đời vất vả của trẻ vùng cao, vùng sâu.

Hai chị em đèo nhau đi chơi trên chiếc xe đạp "cọc cạch" ở huyện Quản Bạ, (Hà Giang). Quản Bạ là huyện vùng núi trong danh sách những huyện nghèo nhất nước, cuộc sống của người dân vẫn còn vô cùng khó khăn.

 

Các em nhỏ người dân tộc Xa Phó ở xã Nậm Sài (huyện Sa Pa, Lào Cai) đang chơi trò trượt dốc bằng chiếc xe gỗ tự chế. Đây cũng là một trong những xã nghèo nhất của huyện Sa Pa.

 

Hai em nhỏ theo bố mẹ đi đánh cá trên lòng hồ thủy điện Sơn La, thuộc địa phận xã Chiềng Lao, (huyện Mường La, Sơn La). Khi lòng hồ bắt đầu được qui hoạch để chứa nước làm thủy điện, rất nhiều hộ dân đã phải rời bỏ nơi sinh sống lâu nay, hi sinh cho dòng điện tương lai.

Hai em bé người Mông tự trông nhau, khi bố mẹ đi gặt lúa ở trên những thửa ruộng bậc thang xa nhà.

 

Cảnh đi học vất vả và luôn tiềm ẩn nguy hiểm khi phải vượt qua con suốt cuồn cuộn nước mùa mưa lũ tại xã An Lương, (huyện Văn Chấn, Yên Bái).

 

Em bé người Mông ở huyện Yên Minh, (Hà Giang).

 

Những trò chơi trên sông nước của các em nhỏ xã Chiềng Lao, (huyện Mường La, Sơn La).

 

Một chiếc thuyền làm bằng tre nứa đang làm dở là nơi vui đùa của các em bé thuộc xã Tân Phong, (huyện Phù Yên, Sơn La) bên dòng sông Đà.

 

Em bé người Mông đang cố gắng thuyết phục mẹ mua cho một món đồ chơi ở chợ phiên Cán Cấu, (Lào Cai).

 

Một nụ cười hồn nhiên của cậu bé theo bố mẹ đi làm  ruộng ở huyện Hoàng Su Phì,(Hà Giang).

Thiên Vân (Dân Trí)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›