CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 02 NĂM 2023 05:24

Cuộc thi Thử thách sáng tạo trẻ chính thức quay trở lại

Young Makers Vietnam phối hợp với Intel Việt Nam cùng nhiều đơn vị khác tổ chức Young Makers Challenge 2017 – tổ chức cuộc thi thử thách sáng tạo trẻ mùa 3.

 

Với mục đích khuyến khích tinh thần sáng tạo, nghiên cứu khoa học - kỹ thuật của học sinh THCS và THPT, đẩy mạnh việc thực hành, ứng dụng trong giảng dạy; mang đến cho các em học sinh cơ hội học tập và phát triển kỹ năng cứng lẫn kỹ năng mềm để có thể sáng tạo và Thiết kế những dự án mẫu; đồng thời là sân chơi cho các “nhà sáng tạo trẻ” thỏa sức thể hiện đam mê, khám phá tiềm năng bản thân và giao lưu với các đội thi khác.

Cuộc thi tập trung vào lập ý tưởng, thiết kế và xây dựng các sản phẩm được dựa trên nền tảng Arduino, sản phẩm được thực hiện trên bo mạch  Galileo của Intel sản xuất (BTC cung cấp 1 board Galileo/ 1 đội). Ban tổ chức không giới hạn về ý tưởng cũng như về các lĩnh vực của các đội tham gia dự thi, nhưng các đội thi nên tập trung vào các lĩnh vực khuyến nghị sau:

Giao thông đô thị: An toàn giao thông, điều khiển tín hiệu giao thông, nạp năng lượng cho các thiết bị giao thông,…; Môi trường;  cảnh báo và thiết bị lọc không khí, nước ô nhiễm…; nông nghiệp: Kiểm soát độ ẩm, nước, không khí,…; Nhà thông minh; Chăm sóc sức khoẻ.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi gồm có 04 vòng: Bắt đầu đăng ký từ ngày 13/2/2017 – 27/02/2017. Đăng ký thông tin các thành viên của đội và tên dự án trực tiếp trên Website: www.youngmakers.vn. .

Và vòng thi bán kết  diễn ra ngày 21/05/2017. Các đội có sản phẩm hoàn thiện được bước tiếp vào vòng bán kết. Các đội sẽ thuyết trình và trả lời các câu hỏi chất vấn về sản phẩm trước Hội đồng giám khảo. Vòng thi diễn ra tại 3 thành phố chính: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh. Hội đồng giám khảo sẽ đánh giá và chọn ra 10 dự án xuất sắc nhất để tiếp tục tham dự vòng Chung kết xếp hạng vào ngày 04/06/2017.

Điểm mới trong cuộc thi năm nay là Giải cá nhân xuất sắc nhất. Các cá nhân thuộc 10 đội lọt vào vòng chung kết sẽ thi đấu để chọn ra Cá nhân xuất sắc nhất. Quá trình thi đấu Giải cá nhân xuất sắc nhất sẽ diễn ra ở Hồ Chí Minh, diễn ra song song với vòng Chung kết xếp hạng các đội.

Bên cạnh đó, để khuyến khích tinh thần sáng tạo, nghiên cứu khoa học - kỹ thuật của các em học sinh nữ, BTC dành thêm một giải cho nữ sinh xuất sắc nhất nếu học sinh thắng giải Cá nhân xuất sắc nhất không phải là nữ.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Bộ GD&ĐT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2021-2022

Bộ GD&ĐT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2021-2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành công văn gửi các Sở GD&ĐT, Cục Nhà trường, Ban Phụ nữ Quân đội (Bộ Quốc phòng) hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng năm...
1 năm trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh