Cuối năm 2021, TP.HCM đưa vào sử dụng Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo

18:51 - 24/03/2021

(Dân sinh) - Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa có chỉ đạo về dự án Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TP.HCM

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong giao Công ty Quản lý kinh doanh nhà TP và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và Công nghiệp tập trung triển khai, đảm bảo hoàn thành dự án vào cuối năm 2021 hoặc vượt tiến độ đề ra; phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công Thương và Công ty Quản lý kinh doanh nhà TP trong công tác thiết kế khai thác và quản lý tòa nhà khi hoàn thành thi công, đưa vào sử dụng.

Đồng thời, đề nghị Tổng Công ty Điện lực TP khẩn trương hoàn thành việc di dời và bố trí tạm trạm biến áp và hệ thống cáp điện trung thế ngầm hiện hữu cấp điện cho khu vực.

Sở Xây dựng chỉ đạo Trung tâm Quản lý nhà và giám định xây dựng khẩn trương tháo dỡ nhà trạm biến áp và nhà bảo vệ, bàn giao mặt bằng cho Công ty Quản lý kinh doanh nhà TP và Ban Dân dụng và Công nghiệp.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP.HCM giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở Tài chính xem xét, trình UBND TP bổ sung vốn cho dự án theo đề nghị của Ban Dân dụng và Công nghiệp để đảm bảo hoàn thành dự án đúng tiến độ.

Cuối năm 2021, TP.HCM đưa vào sử dụng Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo - Ảnh 1.

Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo TP.HCM được khởi công xây dựng ngày1/10/2020 tại 123 Trương Định, quận 3.

Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo TP.HCM được khởi công xây dựng ngày1/10/2020 tại 123 Trương Định, quận 3 với tổng vốn đầu tư 323,013 tỷ đồng.Tổng diện tích sàn xây dựng các tầng trên dựán này là 9.818 m2 và diện tích các tầng hầm là 10.472 m2.

Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo TP là công trình phục vụ và cung cấp dịch vụ về cơ sở vật chất cho hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Đồng thời, đây là một trung tâm làm việc sáng tạo, phát triển ý tưởng khởi nghiệp, tiếp cận các chính sách mới nhất về đầu tư và khởi nghiệp, là hạt nhân gắn kết các trường đại học, viện nghiên cứu, các cơ sở sản xuất, đặc biệt là các doanh nghiệp hướng đến công nghệ 4.0.

Theo thông báo khởi công công trình, chủ đầu tư dự án này là Công ty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà TP.HCM. Đơn vị tư vấn thiết kế là Công ty TNHH Tư vấn Đại học Xây dựng và Liên danh Công ty cổ phần xây lắp Thành An 96 và công ty TNHH Xây dựng dân dụng và thương mại Thái Minh là đơn vị thi công.

XT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›