THỨ TƯ, NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2022 11:20

Cưỡng chế nhiều công trình xây trái phép tại Đắk Lắk

Ngày 10/5, lực lượng chức năng TP.Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk đã cưỡng chế tháo dỡ 10 công trình vi phạm trên địa bàn phường Thành Nhất. Sau khi cưỡng chế những công trình này, chính quyền tiếp tục xử lý các trường hợp khác, cho đến khi hết các trường hợp vi phạm.

Trước đó, những công trình vi phạm tại phường Thành Nhất đã bị chính quyền lập biên bản để xử phạt hành chính, yêu cầu khắc phục. Hết thời gian khắc phục hành chính, những trường hợp vi phạm không tự tháo dỡ, chính quyền tiến hành cưỡng chế, nhằm lập lại trật tự xây dựng trong lĩnh vực đất đai tại địa phương này.

Đến nay đã có khoảng 8 công trình xây dựng trái phép đã tự tháo dỡ. UBND TP.Buôn Ma Thuột cho biết kiên quyết xử lý các sai phạm về đất đai ở phường Thành Nhất, hạn chốt đến ngày 30/6 sẽ hoàn thành. Cũng trong ngày này, cơ quan chức năng TP.Buôn Ma Thuột đã tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ 3 công trình xây dựng trái phép trên khu đất công ở đường Ybih Aleo và Lê Thị Hồng Gấm phường Tân Lợi, với tổng diện tích hơn 330m2.

Trước đó, Tổ kiểm tra 3073 thuộc UBND TP.Buôn Ma Thuột kiểm tra việc thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý trật tự xây dựng, đất đai trên địa bàn thành phố.

Tại phường Thành Nhất, Tổ kiểm tra phát hiện 58 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực đất đai. Trong đó, chủ yếu là xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp và xây dựng nhà ở sai so với giấy phép. Sau đó, UBND TP.Buôn Ma Thuột ra quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch và Phó chủ tịch phường này.

Hình ảnh những công đã bị cưỡng chế

Hình ảnh những công đã bị cưỡng chế

“Việc giải tỏa được tiến hành bắt đầu từ sáng 10/5 cho đến khi hoàn thành mới thôi, nhằm khắc phục hậu quả tình trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp đã được Ủy ban nhân dân TP Buôn Ma Thuột kết luận trước đó. Việc cưỡng chế giải tỏa ban đầu bị các hộ dân xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp chống đối quyết liệt, nhưng sau khi được các cán bộ trong đoàn cưỡng chế tuyên truyền, giải thích, vận động nên các hộ dân đã nhận ra những sai phạm của mình và hợp tác với đoàn cưỡng chế tháo dỡ công trình”, Bà Thân Thị Thu Hằng- Phó Chủ tịch phụ trách Ủy ban nhân dân phường Thành Nhất thông tin.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh