THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 08:27

Cưỡng chế những ki ốt không phép tại khu du lịch thác Prenn Đà Lạt

(Dân sinh) - Ngày 14/7, UBND phường 3 TP. Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng cho biết đã hoàn thành việc cưỡng chế, tháo dỡ 16 ki ốt xây dựng không phép tại bãi đậu xe Khu du lịch thác Prenn, bàn giao mặt bằng dãy ki ốt này cho Cty CP Dịch vụ Du lịch Đà Lạt để cải tạo khang trang, đảm bảo các yêu cầu mỹ quan, hành lang lộ giới giao thông ở khu vực cửa ngõ vào thành phố. -

Theo đó: Quyết định buộc tháo dỡ đã được ban hành cách đây gần 3 năm nhưng 16 ki ốt xây dựng không phép tại khu du lịch thác Prenn vẫn tồn tại như một thách thức. Lực lượng chức năng TP.Đà Lạt và UBND Phường 3 vừa cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ các ki ốt này.

Dãy ki ốt này vốn do Cty Dịch vụ Du lịch Đà Lạt xây dựng không phép tại khu du lịch thác Prenn và cho 16 hộ kinh doanh thuê làm ki ốt bán hàng từ năm 2013. Công trình xây dựng có quy mô 1 trệt, kết cấu móng đá chẻ, vách tôn, nền xi măng, mái lợp tôn, tổng diện tích xây dựng vi phạm 576m2, vi phạm trật tự xây dựng nói trên cùng việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường đã ảnh hưởng xấu đến mỹ quan khu vực và gây mất an toàn giao thông tại cửa ngõ vào TP.Đà Lạt.

Ngày 24/9/2018, UBND TP.Đà Lạt ra quyết định buộc tháo dỡ 16 ki ốt xây dựng không phép nhưng chủ đầu tư không thực hiện. Sau đó, UBND TP.Đà Lạt và phường 3 đã nhiều lần yêu cầu lập lại trật tự khu vực này nhưng đều không thành.

Cưỡng chế những ki ốt không phép tại khu du lịch thác Prenn Đà Lạt - Ảnh 1.

Dãy ki ốt xây trái phép tại khu du lịch thác Prenn trước khi bị cưỡng chế( Ảnh K A)

Ngày 7/1/2021, ông Tôn Thiện San, Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt ký văn bản về việc hỗ trợ tháo dỡ dãy ki ốt, buộc khắc phục hậu quả đối với công trình này trước ngày 4/2. Thế nhưng, Cty Dịch vụ Du lịch Đà Lạt không thực hiện với lý do 16 hộ tiểu thương và người dân kinh doanh tại khu vực này có thái độ chống đối, không thống nhất trả mặt bằng.

Trước tình đó, UBND TP.Đà Lạt chỉ đạo lực lượng chức năng TP.Đà Lạt và UBND phường 3 cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ dãy ki ốt để đảm bảo các yêu cầu về mỹ quan, hành lang lộ giới giao thông tại khu du lịch thác Prenn.

Lãnh đạo UBND phường 3 cho hay, một ngày trước khi cưỡng chế tháo dỡ 16 ki ốt, lực lượng chức năng của địa phương đã tích cực vận động để các hộ kinh doanh đưa tài sản ra khỏi dãy ki ốt. Do đó, việc cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm diễn ra an toàn, trật tự. Hiện khu vực này đã được đảm bảo về vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh