Cựu hiệu trưởng dâm ô học sinh bị tuyên 8 năm tù

16:06 - 29/10/2019

(Dân sinh) - Với hành vi "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" và "Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người chưa đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi", bị cáo Đinh Bằng My - cựu Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở Thanh Sơn (Phú Thọ) đã bị tòa tuyên phạt 8 năm tù.

Sáng 29/10, TAND tỉnh Phú Thọ xét xử sơ thẩm bị cáo Đinh Bằng My, cựu Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" và "Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Cựu hiệu trưởng dâm ô học sinh bị tuyên 8 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Đinh Bằng My tại tòa

Theo cáo trạng, bị cáo Đinh Bằng My được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn từ tháng 7/2014. Trong thời gian từ cuối năm 2016 đến tháng 12/2018, lấy lý do hỏi thăm tình hình học tập, gia đình hoặc nhắc nhở các học sinh vi phạm kỷ luật, Đinh Bằng My đã gọi 9 nam học sinh lên phòng làm việc của mình để thực hiện hành vi xâm hại tình dục. Các nạn nhân học từ lớp 7, lớp 8 và lớp 9.

Tại cơ quan điều tra, Đinh Bằng My đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Y cũng khai nhận, bản thân có vấn đề về sinh lý, nên rất thích sờ, nắn dương vật của các học sinh nam.

Sau mỗi lần thực hiện hành vi dâm ô với các học sinh, Đinh Bằng My thường cho các cháu ăn bánh, kẹo, hoa quả hoặc cho tiền từ 20.000 đồng đến 50.000 đồng, đồng thời dặn các cháu không được nói chuyện với bất kỳ ai.

Sau khi sự việc bị phát giác, Đinh Bằng My bị bắt tạm giam từ ngày 15/12/2018 đến 31/5/2019 và được VKSND huyện Thanh Sơn thay đổi biện pháp tạm giam bằng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Đến ngày 19/8/2019, Đinh Bằng My bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ bắt tạm giam.

Trong quá trình giải quyết vụ án, đại diện gia đình của Đinh Bằng My đã đến gặp đại diện gia đình và các bị hại để xin lỗi, bồi thường một phần để bù đắp những tổn thất tinh thần mà Đinh Bằng My đã gây ra.

Các cháu học sinh và đại diện gia đình đã chấp nhận lời xin lỗi nhưng không nhận bồi thường và đề nghị giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Đại diện gia đình Đinh Bằng My đã tự nguyện nộp 25 triệu đồng tại Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Thanh Sơn để bồi thường tổn thất tinh thần cho các cháu.

Cũng theo cáo trạng, Đinh Bằng My không phải chịu tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự nào. Về tình tiết giảm nhẹ, người phạm tội đã tự nguyện sửa chữa, bồi thường thiệt hại; thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; có thành tích xuất sắc trong công tác; gia đình thuộc diện có công với cách mạng.

Dựa trên các căn cứ trên, tòa tuyên Đinh Bằng My hình phạt 8 năm tù giam.

CHU LƯƠNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›