Cứu sống một con cá voi nặng gần 200kg và thả về đại dương

10:34 - 22/08/2019

Sáng 22/8, ông Trần Đình Hậu, Chủ tịch UBND xã Kỳ Phú, huyện Kì Anh (Hà Tĩnh) cho biết, chiều 21/8 người dân trên địa bàn xã này vừa cứu sống 1 con cá voi nặng gần 200kg sau khi con cá này bị trôi dạt vào bờ.

 

 - Ảnh 1

Con cá voi nặng gần 200kg trôi dạt vào bờ được người dân vớt lên, cho uống nước giếng làng

Trước đó, vào khoảng 14 giờ 30 chiều 21/9, trong lúc đang đánh bắt hải sản ven bờ biển xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), ông Nguyễn Tiến Thủy, trú tại xóm Phú Hải, xã Kỳ Phú bất ngờ phát hiện 1 con cá voi (cá Ngư Ông) dài hơn 2m, nặng khoảng gần 200 kg đang trôi quanh thuyền của ông trong tình trạng rất yếu, nên ông thông báo cho bà con địa phương đưa con cá lên bờ.

Theo phong tục địa phương, sau khi phát hiện được cá Ngư Ông trôi vào bờ, người dân ở đây đưa Ngư Ông đặt ngay ngắn trên 1 chiếc chiếu trước giếng Côi của làng làm lễ, rồi tiến hành chôn cất tại nghĩa trang dành riêng cho các Ngư Ông. 

 

 - Ảnh 2

Người dân địa phương làm lễ tế cá voi 

Tuy nhiên, sau gần 3 giờ làm lễ, đồng thời cho Ngư Ông uống nước giếng Côi của làng, không ngờ Ngư Ông dần dần tỉnh lại...Trước tình hình đó, đến khoảng 17 giờ cùng ngày, các bậc cao niên trong làng cùng bà con nhân dân địa phương đã làm lễ tiễn Ngư Ông ra biển khơi.

Được biết, khi được trả lại môi trường tự nhiên, con cá voi trên đã quay đầu lại như cảm ơn người dân làng Phú Hải đã cứu sống mình, rồi vẫy đuôi lao ra đại đương.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›