THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 07 NĂM 2022 05:44

Cứu sống nam thanh niên bị đâm thủng tim

Một nam thanh niên với vết thương thủng tim nguy kịch do vật sắc nhọn đâm mới đây đã được các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cứu sống thành công.

Ngày 25/5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, các y, bác sỹ của đơn vị này vừa cứu thành công một nam thanh niên bị vật sắc nhọn đâm đứt động mạch vú trong, rách nhu mô phổi và thủng tim phải. Đây là một trong những trường hợp có vết thương mạch máu và vết thương tim rất phức tạp được cứu sống ngoạn mục.

Nam bệnh nhân đang được các bác sỹ theo dõi, chăm sóc

Nam bệnh nhân đang được các bác sỹ theo dõi, chăm sóc

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 24/5 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nam, 22 tuổi vào viện trong tình trạng tỉnh, da xanh tái, niêm mạc nhợt, có vết thương trên ngực phải dài khoảng 3 cm do bị đâm bằng vật sắc nhọn, tràn dịch màng phổi phải, sốc mất máu, mạch nhanh, nhỏ, khó bắt, đập không ổn định, huyết áp tụt...

Quá trình hội chẩn, các bác sỹ tiên lượng đây là ca bệnh có vết thương phức tạp, nguy cơ tử vong cao nên ê kíp của bệnh viện đã nhanh chóng mở xương ức để tiếp cận vùng thương tổn, xử lý vết thương thủng thất phải, thắt động mạch vú trong cầm máu và khâu phục hồi nhu mô phổi phải. Do vết thương động mạch khá phức tạp, tổn thương tim lớn nên bệnh nhân mất nhiều máu, trong quá trình phẫu thuật các bác sĩ đã phải truyền 5 đơn vị máu cho bệnh nhân.

Sau khoảng 2 giờ phẫu thuật cấp cứu, bệnh nhân đã cầm được máu vết thương, huyết động ổn định, sức khỏe bệnh nhân tiến triển khá tốt, các chỉ số sinh tồn trong giới hạn bình thường.

Hiện bệnh nhân vẫn đang được các bác sỹ theo dõi, chăm sóc.

MỘC MIÊN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh