THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 11:23

CWS đầu tư 450 triệu USD xử lý rác thải tại Long An

UBND tỉnh Long An vừa phối hợp với UBND TP Hồ Chí Minh trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty cổ phần xử lý chất thải Việt Nam-Long An (Hoa Kỳ) đầu tư vào dự án Khu Công nghệ Môi trường Xanh tại huyện Thủ Thừa, (Long An). Đây là dự án đầu tư lớn của Hoa Kỳ vào lĩnh vực môi trường, với tổng vốn giai đoạn I là 450 triệu USD.

 

Ông Đỗ Hữu Lâm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, đây là một dự án lớn cả về quy mô và vốn trong số 645 dự án đầu tư nước ngoài vào địa phương. Dự án sẽ được tiến hành theo 3 giai đoạn. Dự kiến, Khu Công nghệ Môi trường Xanh sẽ xử lý các loại chất thải thông thường, chất thải công nghiệp không nguy hại, chất thải nguy hại, chất thải điện tử, y tế, bùn cống rãnh... cho Long An và TPHồ Chí Minh, sau đó cho toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện về thủ tục, giải quyết mọi vướng mắc để dự án được triển khai nhanh chóng và hiệu quả.

Chủ đầu tư dự án, ông David Dương cho biết, sẽ dành tối đa nguồn lực, tập trung đầu tư để đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục quan trọng. Dự án sẽ được đội ngũ chuyên gia hàng đầu tại Hoa Kỳ thiết kế, giám sát, xây dựng và vận hành. Công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới về xử lý chất thải cũng sẽ được đưa vào áp dụng tại đây.“Chúng tôi cam kết sẽ triển khai dự án với tốc độ nhanh nhất và hiệu quả nhất. Đồng thời, sẽ tiến tới chuyển giao công nghệ, giúp nâng cao kiến thức cho đội ngũ chuyên gia và kỹ sư trong nước”, ông David Dương khẳng định.

Ông Đỗ Hữu Lâm trao chứng nhận đầu tư cho ông David Dương

Khu Công nghệ Môi trường Xanh là dự án thứ hai về môi trường của Công ty California Waste Solution (CWS) sau Dự án Khu liên hợp Xử lý rác thải Đa Phước (VWS) tại TPHồ Chí Minh đã rất thành công. Khu Công nghệ Môi trường Xanh (Long An) sẽ được đầu tư với công suất có thể tiếp nhận và xử lý 40.000 tấn chất thải các loại mỗi ngày.

Các dự án này đã và đang được triển khai góp phần tích cực vào việc bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Đồng thời, các dự án cũng tạo việc làm cho hàng nghìn lao động, nhất là lao động địa phương, đóng góp cho ngân sách và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Long An, TPHồ Chí Minh và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Pha Lê/ Lao động và Xã hội

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh