Đà Nẵng: 14 du khách người Lào nhập viện nghi do bị ngộ độc thực phẩm

15:57 - 16/04/2019

14 du khách người Lào đã phải nhập viện ở Đà Nẵng vì có những triệu chứng nghi bị ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch.

 

(Ảnh: Báo Pháp luật TP. HCM).


Thông tin trên báo Pháp luật TP. HCM, ngày 16/4 Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đã kiểm tra đột xuất khách sạn Seafront, có địa chỉ tại số 240 Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng do liên quan đến vụ 14 người du khách quốc tịch Lào có những triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch.

Theo đó, báo này cho biết, đoàn du khách có 80 người đi trên hai xe khách qua Việt Nam. Sáng 14/4, đoàn ăn uống ở Huế, ăn trưa thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) và ăn tối tại nhà hàng trên đường 2-9 (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng).

Sau khi lưu trú qua đêm tại khách sạn Seafront, sáng 15/4 đoàn khách ăn sáng tại đây rồi tới Hội An tham quan. Hơn một tiếng sau, bốn người trong đoàn có triệu chứng đau bụng nhẹ, đi ngoài phân lỏng nhưng vẫn cố gắng đi chơi tại đảo Cù Lao Chàm.

Đến trưa, đoàn khách ăn trưa tại đảo, sau đó 14 người xuất hiện triệu chứng nôn, tiêu chảy, đau bụng (trong đó có 4 người cũ). Khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, các bệnh nhân được chuyển về bệnh viện Hoàn Mỹ (Đà Nẵng) cấp cứu.

Liên quan đến sự việc này, báo Người Lao động cho biết, sau khi được các bác sĩ tại Bệnh viện Hoàn Mỹ (Đà Nẵng) thăm khám, các nạn nhân được chuẩn đoán bị rối loạn tiêu hóa và viêm dạ dày ruột cấp tính. Do được cấp cứu kịp thời nên đến sáng 16/4, tất cả các nạn nhân đã được xuất viện để về cùng đoàn.

Báo này cũng dân lời ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng Ban An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, đơn vị cũng đã cử lực lượng đến Bệnh viện Hòan Mỹ để xác minh, điều tra nguyên nhân khiến 14 du khách Lào nhập viện.

“Đơn vị cũng đã tiến hành lấy mẫu thức ăn tại một khách sạn nằm tại đường Võ Nguyên Giáp – nơi có 4 du khách Lào ban đầu bị đau bụng sau khi ăn sáng. Do khách sạn này không lưu mẫu thức ăn nên đơn vị đã chuyển cho Thanh tra để thanh tra khách sạn này. Nguyên nhân các du khách nhập viện có thể do bị ngộ độc thực phẩm, nhưng kết quả cuối cùng đang được đơn vị khẩn trương làm rõ và sẽ có báo cáo sau”, – ông Hải cho biết.

BM (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›