THỨ TƯ, NGÀY 27 THÁNG 10 NĂM 2021 02:55

Đà Nẵng: 9 khách sạn ven biển bị xử phạt vi phạm về môi trường

9 khách sạn ven biển Đà Nẵng vừa bị xử phạt vì có hành vi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, với số tiền xử phạt hơn 600 triệu đồng.

Khách sạn Balcona Đà Nẵng, 1 trong 9 khách sạn bị xử phạt hành chính vì vi phạm trong lĩnh vực môi trường (ảnh: phunusuckhoe.vn).

 

Thông tin trên báo Infonet, ngày 1/6, Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng cho biết, qua xác minh các hành vi vi phạm, Thanh tra Sở vừa tiến hành xử phạt 9 khách sạn ven biển Đà Nẵng có hành vi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, với tổng số tiền xử phạt 630 triệu đồng và buộc khắc phục hậu quả.

Theo đó, thực hiện Kế hoạch số 1170/KH-UBND ngày 28/02/2019 của UBND TP. Đà Nẵng, từ ngày 5/3/2019 đến 27/3, Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng đã thành lập các Đoàn kiểm tra việc đấu nối, thoát nước và xử lý nước thải của 61 đơn vị trên lưu vực Mỹ An, Mỹ Khê. Tổng hợp kết quả kiểm tra cho thấy, có 13 đơn vị liên quan thuộc thẩm quyền của Sở quản lý.

Qua xác minh các hành vi vi phạm, Thanh tra Sở đã ban hành các Quyết định xử phạt đối với 9 khách sạn gồm: Balcona Đà Nẵng, Risemount Premier Đà Nẵng, Parosand Đà Nẵng, Paris Deli, Lê Hoàng, Hùng Anh, Parze Ocean, Gemma. Các khách sạn này bị xử phạt tổng cộng 630 triệu đồng, do thực hiện không đúng nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và các yêu cầu trong quyết định phê duyệt ĐTM quy định tại điểm e khoản 1 Điều 9 Nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Cùng với số tiền phạt, báo điện tử VOV.VN cho biết, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng buộc các khách sạn vừa nêu phải có biện pháp khắc phục hậu quả, cải tạo hệ thống xử lý nước thải tại khách sạn với công nghệ, công suất xử lý đúng với báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt. Thời hạn khắc phục trong 60 ngày, kể từ ngày các đơn vị nhận được Quyết định xử phạt. 4 khách sạn có biểu hiện vi phạm cũng đang được theo dõi và tiếp tục xem xét.

BM (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh