CHỦ NHẬT, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2021 12:29

Đà Nẵng: ATM "Hạt gạo tình thương" ấm lòng người dân khó khăn

(Dân sinh) - Ngày 21/4, hàng trăm người dân xếp hàng ngay ngắn chờ đến lượt nhận gạo từ máy ATM "Hạt gạo tình thương" được đặt tại Thành đoàn Đà Nẵng.
ATM Hạt gạo tình thương ấm lòng người dân khó khăn Đà Nẵng.

ATM "Hạt gạo tình thương" ấm lòng người dân khó khăn Đà Nẵng.

Trong cái nắng đầu ngày, ông Trần Xuân Long (phường Hoà Thọ Tây, quận Cẩm Lệ) đang xếp hàng chờ nhận gạo. Vốn làm phụ hồ, ai kêu gì làm nấy, kể từ khi dịch bệnh xảy ra, ông Long cho biết, cuộc sống gia đình khó khăn hơn vì không có việc làm, không có thu nhập.

"Những người dân chúng tôi rất vui khi được phát gạo miễn phí trong lúc khó khăn như thế này. Tôi thực sự rất cảm ơn." – ông Long nói.

Đà Nẵng: ATM "Hạt gạo tình thương" ấm lòng người dân khó khăn - Ảnh 2.

Người dân xếp hàng chờ nhận gạo.

Không chỉ ông Long, chị Nguyễn Thị Sương (quận Sơn Trà) làm nghề buôn bán ve chai cũng đang xếp hàng để được nhận gạo. "Từ khi dịch bệnh đến giờ không buôn bán gì được nên cuộc sống khó khăn lắm. Nghe nói có chương trình phát gạo miễn phí nên tôi đến đây để nhận, mong rằng dịch bệnh sớm qua để chúng tôi trở lại cuộc sống bình thường", - chị Sương nói.

Chương trình phát gạo miễn phí bằng máy ATM gạo tự động, chia sẻ cùng người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Đà Nẵng vượt qua dịch bệnh COVID – 19 do Hội Doanh nhân trẻ thành phố phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên TP Đà Nẵng và UBND Quận Cẩm Lệ tổ chức, với chủ để "Hạt gạo tình thương".

Đà Nẵng: ATM "Hạt gạo tình thương" ấm lòng người dân khó khăn - Ảnh 3.

Ban tổ chức mong muốn người dân phần nào giải quyết được khó khăn trước mắt do đại dịch COVID – 19 với việc nhận gạo hàng ngày.

Với 2 máy ATM gạo, dự kiến chạy kéo dài 60 ngày (tùy tình hình thực tế) tại Thành Đoàn Đà Nẵng (số 71 Xuân Thủy, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ), Ban tổ chức mong muốn người dân có hoàn cảnh khó khăn và người dân gặp khó do đại dịch COVID – 19 trên địa bàn thành phố phần nào giải quyết được khó khăn trước mắt với việc nhận gạo hàng ngày.

Ban tổ chức cũng khuyến khích mỗi người dân chỉ nhận gạo mỗi ngày một lần để giảm lượng người đến, tránh tập trung đông người. Thời gian phát gạo hàng ngày được thực hiện: buổi sáng từ 7h30- 11h30; buổi chiều từ 13h30- 17h30. Dự kiến, trung bình mỗi ngày, 2 máy ATM gạo này sẽ chạy 3 tấn gạo phục vụ bà con.

Đà Nẵng: ATM "Hạt gạo tình thương" ấm lòng người dân khó khăn - Ảnh 4.

Mỗi ngày 2 máy ATM gạo sẽ chạy 3 tấn gạo phục vụ bà con.

Được biết, sau một tuần khởi động, Ban tổ chức sẽ bổ sung thêm 4 máy phát hàng tự động với các nhu yếu phẩm đáp ứng nhu cầu người dân, như: dầu ăn, nước mắm, bột nêm, đường…

Đà Nẵng: ATM "Hạt gạo tình thương" ấm lòng người dân khó khăn - Ảnh 5.

Ban tổ chức cũng khuyến khích mỗi người dân chỉ nhận gạo mỗi ngày một lần để giảm lượng người đến, tránh tập trung đông người.

Đặc biệt, để bà con ở các quận, huyện khác có thể thụ hưởng chương trình này, sau khi 2 máy đầu tiên chạy ổn định, Ban tổ chức sẽ bố trí thêm 3 máy trên địa bàn thành phố, mỗi điểm 1 máy để phục vụ người dân.

Thành đoàn Đà Nẵng cho biết, trước đó, ngày 19/4, Ban tổ chức đã tiếp nhận ủng hộ từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm với tổng trị giá 135 tấn gạo, 4 máy ATM gạo, 150 triệu đồng tiền mặt và hơn 15.000 khẩu trang, cùng nhiều ủng hộ bằng hiện vật khác.

BÙI MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh