THỨ HAI, NGÀY 25 THÁNG 09 NĂM 2023 12:59

Đà Nẵng bắt "cô đồng" lừa đảo 320 triệu đồng

Theo thông tin từ Công an TP.Đà Nẵng, Công an huyện Hòa Vang vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Liễu, 35 tuổi, trú xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang để điều tra cùng lúc về 2 tội danh là hành nghề mê tín dị đoan và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan công an, hành vi của Liễu là nghiêm trọng, không chỉ gây thiệt hại cho người khác mà còn ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự địa phương. 

Kết quả điều tra cho thấy, từ năm 2022, Liễu chuyên tổ chức hành nghề bói toán, hầu đồng mê tín dị đoan tại nhà. Tin lời khua môi múa mép của Liễu nhiều người đến xem bói, trong đó có chị T.H, trú tỉnh Quảng Nam. Quá trình xem bói, Liễu biết chị H., đang gặp phải một số vướng mắc trong cuộc sống gia đình nên lợi dụng điểm này để đưa ra các thông tin sai sự thật khác.

Bị can Liễu tại cơ quan công an

Bị can Liễu tại cơ quan công an

Liễu cho rằng chị H., bị "căn âm" quấy phá cần phải có lễ cúng để tai qua nạn khỏi. Để chị H., thêm tin tưởng, Liễu không quên hù dọa nếu không sớm cúng bái thì "căn âm" sẽ phá công việc, gia đình chị này. 

Tin vào lời phán của Liễu, chị H., đã chuyển cho Liễu nhiều lần với tổng số tiền hơn 320 triệu đồng để làm cúng bái. Tuy nhiên, sau đó nạn nhân hiểu ra và khi phát hiện ra mình bị lừa dối, chị H., đã làm đơn tố cáo hành vi của Liễu tới cơ quan công an.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tạm giữ tàu chở 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

Tạm giữ tàu chở 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

Sáng ngày 24/9/2023, lực lượng chức năng BTL Vùng Cảnh sát biển 3 đã dẫn giải tàu BV5491TS chở khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc về đến cảng Hải đội 301 (TP Vũng Tàu) để...
8 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh