Đà Nẵng bắt giám đốc lập 2 công ty bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh trái phép

16:11 - 16/05/2021

(Dân sinh) - Ngày 15/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng bắt tạm giam 2 người liên quan đến các đường dây tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép dưới hình thức chuyên gia.

Theo baotintuc, 2 bị can là Lê Xuân Thành (37 tuổi, trú tổ 53, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) và Tô My Hồng Anh (32 tuổi, trú 18 Phan Thanh, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Theo cơ quan điều tra, Thành là giám đốc 2 công ty, gồm Công ty TNHH Phi Anh Pro và Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Patour (cùng thuê văn phòng tại chung cư Monarchy, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà).

Đà Nẵng: Bắt giám đốc lập 2 công ty bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Bắt giữ và khám xét nơi làm việc của Lê Xuân Thành

Từ tháng 1 đến tháng 3/2021, Thành câu kết với chủ một doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Đà Nẵng, sử dụng pháp nhân các doanh nghiệp do Thành đăng ký để bảo lãnh cho 7 người Hàn Quốc nhập cảnh dưới hình thức chuyên gia hoặc nhà đầu tư.

Thực tế những người nhập cảnh không phải là chuyên gia hay nhà đầu tư, cũng không thuộc đối tượng ưu tiên được nhập cảnh trong thời dịch COVID-19 đang diễn ra ở Việt Nam. Khi hoàn thành cách ly, những người này cùng không làm việc tại các doanh nghiệp của Lê Xuân Thành mà làm việc tự do tại nhiều nơi.

Còn Tô My Hồng Anh là nhân viên của doanh nghiệp người Hàn Quốc, trực tiếp tham gia quá trình móc nối giữa doanh nghiệp này với Lê Xuân Thành và Nguyễn Trần Anh Tuấn để đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Trước đó, 7/5, Cơ quan An ninh điều tra (Công an thành phố Đà Nẵng) đã khởi tố vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép.

Đến ngày 12/5, lực lượng chức năng đã bắt tạm giam Nguyễn Trần Anh Tuấn (34 tuổi, quê quán Bình Thuận, tạm trú tại quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng), là người đã lập ra 3 doanh nghiệp để đưa người nước ngoài đội lốt chuyên gia, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo SGGP, hiện Cơ quan an ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đang điều tra đường dây bảo lãnh cho nhiều công dân Trung Quốc nhập cảnh dưới hình thức chuyên gia hoặc nhà đầu tư nhưng có dấu hiệu hoạt động phạm tội như đánh bạc qua mạng internet,...

Ngoài ra, Công an TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hành vi tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép nên tự giác đến trình báo trong thời gian sớm nhất để hưởng khoan hồng theo quy định.

NGUYỄN MINH (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›