CHỦ NHẬT, NGÀY 02 THÁNG 10 NĂM 2022 10:15

Đà Nẵng bắt tạm giam nhân viên tín dụng lừa 7 tỷ đồng của đồng nghiệp rồi bỏ trốn

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng vừa bắt tạm giam một nhân viên tín dụng lừa đảo chiếm đoạt 7 tỷ đồng của đồng nghiệp.

Báo Công Thương đưa tin, ngày 2/9, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng thông tin, đã quyết định khởi tố bị can và áp dụng lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Quang (SN 1982) trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đại diện cơ quan công an đọc lệnh khởi tố vụ án

Đại diện cơ quan công an đọc lệnh khởi tố vụ án

VOV đưa tin, giữa tháng 9/2019, Quang làm ăn thua lỗ nên vay mượn hàng chục tỷ đồng của nhiều người nhưng mất khả năng chi trả.

Thời điểm này, Quang đang làm nhân viên tín dụng tại Ngân hàng Bản Việt chi nhánh Đà Nẵng. Đến thời hạn trả nợ nhưng không có tiền, Quang nói dối đồng nghiệp là anh V.N.L (34 tuổi), trú quận Sơn Trà là đang huy động vốn để giúp một công ty trả nợ và chuyển sang vay tiền tại Ngân hàng Bản Việt. Số tiền vay vốn của công ty này là 25 tỷ đồng, Quang cũng cung cấp giấy tờ liên quan để chứng minh.

Tin tưởng đồng nghiệp, anh L. đã cho Quang vay 2,5 tỷ đồng và thoả thuận lãi suất 0,2%/ngày. 

Đến ngày 24/9/2019, với thủ đoạn tương tự, Quang tiếp tục vay thêm 4,5 tỷ đồng của L. và hứa 1 tuần sau sẽ trả cả gốc lẫn lãi. 

Tuy nhiên đến hẹn, Quang nghỉ việc tại ngân hàng và bỏ trốn. Sau đó, anh L. làm đơn trình báo đến cơ quan điều tra.

Tại cơ quan điều tra, Quang khai nhận toàn bộ số tiền chiếm đoạt được đã dùng để trả nợ.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh