THỨ BẨY, NGÀY 08 THÁNG 10 NĂM 2022 04:54

Đà Nẵng: Buộc tháo dỡ công trình xây dựng sai phép

UBND TP. Đà Nẵng vừa có văn bản giao Giám đốc Sở Xây dựng thành phố buộc chủ đầu tư là Công ty TNHH Minh Thùy tháo dỡ toàn bộ phần công trình xây dựng sai phép tại công trình khách sạn Eden, thuộc địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.

Công trình khách sạn Eden do Công ty TNHH Minh Thùy làm chủ đầu tư (ảnh: VTC News)

Thông tin trên báo Lao động cho biết, công trình khách sạn Eden có địa chỉ tại lô A2, đường Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng, do Công ty TNHH Minh Thùy làm chủ đầu tư được thành phố cấp phép xây dựng tháng 12/2016. Công trình có quy mô một tầng hầm, 22 tầng nổi, trong đó có một tầng lửng, mái và một tum thang.

Tuy nhiên, tháng 9/2017, UBND phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn đã phát hiện công trình này xây dựng sai phép nên lập biên bản đình chỉ thi công. Tháng 1/2018, Thanh tra Sở Xây dựng đã đến kiểm tra công trình, lập hồ sơ vi phạm với chủ đầu tư khi bố trí, điều chỉnh ở các tầng từ 96 phòng ngủ như giấy phép được cấp lên đến 225 phòng (tăng 129 phòng). Thanh tra Sở Xây dựng đã xử phạt chủ đầu tư 50 triệu đồng về hành vi xây dựng sai nội dung giấy phép, nhà thầu bị phạt 40 triệu đồng. Quận Ngũ Hành Sơn cũng được giao chỉ đạo các đơn vị liên quan giám sát việc ngừng thi công tại công trình này.

Với việc xây dựng sai phép, Báo Nhân dân cho biết, ngoài việc buộc chủ đầu tư là Công ty TNHH Minh Thùy tháo dỡ toàn bộ phần công trình xây dựng sai phép, TP. Đà Nẵng cũng yêu cầu đơn vị này thực hiện đúng nội dung Giấy phép xây dựng số 2362/GPXD do Sở Xây dựng thành phố cấp ngày 6/12/2016. Trong trường hợp chủ đầu tư không chấp hành, UBND TP. Đà Nẵng chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với UBND quận Ngũ Hành Sơn tổ chức cưỡng chế theo đúng quy định và báo cáo kết quả thực hiện về UBND thành phố trước 30/5/2018.

Được biết, chủ đầu tư công trình khách sạn Eden sẽ có 60 ngày để tháo dỡ những hạng mục không đúng như trong giấy phép xây dựng đã được cấp. Sau thời gian này, nếu không tháo dỡ, cơ quan chức năng sẽ tiến hành cưỡng chế theo quy định.

BM (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh