CHỦ NHẬT, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2021 01:17

Đà Nẵng cho phép tổ chức, cá nhân ra khỏi thành phố

(Dân sinh) - UBND TP Đà Nẵng vừa có thông báo về việc cho phép tổ chức, cá nhân ra khỏi thành phố.
Đà Nẵng cho phép tổ chức, cá nhân ra khỏi thành phố - Ảnh 1.

Đà Nẵng cho phép tổ chức, cá nhân ra khỏi thành phố.

Theo đó, tổ chức, cá nhân có nhu cầu ra khỏi TP Đà Nẵng thì tự chủ động tìm hiểu, liên hệ chính quyền địa phương nơi đến để được cho phép đi đến và hướng dẫn thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe.

Trường hợp có nhu cầu xác nhận đang cư trú tại các khu vực không thuộc diện phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn TP Đà Nẵng; đề nghị tổ chức, cá nhân liên hệ UBND các phường, xã nơi lưu trú để làm thủ tục xác nhận cho công dân.

UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu tổ chức, cá nhân rời khỏi thành phố phải cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, quy định 5K của Bộ Y tế, không dừng, đỗ tại địa phương có dịch, mang theo giấy tờ tùy thân và các giấy tờ liên quan theo yêu cầu của địa phương nơi đến, như kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến khi về đến địa phương, xác nhận đang cư trú tại các khu vực không thuộc diện phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn TP Đà Nẵng…

Tổ chức, cá nhân phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định khi quay trở về TP Đà Nẵng.

UBND TP Đà Nẵng giao Công an thành phố phối hợp với Sở Y tế chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng, chống dịch tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân được lưu thông qua chốt và rời khỏi thành phố. Trường hợp tổ chức, cá nhân quay trở lại TP Đà Nẵng thì hướng dẫn thực hiện theo đúng quy định về việc cho phép vào thành phố.

UBND các quận, huyện chỉ đạo UBND xã, phường kiểm tra, xác nhận việc đang cư trú tại các khu vực không thuộc diện phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn TP Đà Nẵng đối với tổ chức, cá nhân có nhu cầu.

Được biết, UBND TP Đà Nẵng cũng đã có văn bản gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tạo điều kiện, tiếp nhận công dân đến/trở về từ TP Đà Nẵng, đáp ứng các điều kiện về phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương.

Theo lãnh đạo TP Đà Nẵng, từ ngày 31/7, thành phố đã triển khai các biện pháp quyết liệt để phòng, chống dịch COVID-19. Hiện, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố cơ bản được kiểm soát, số ca mắc mới giảm rõ rệt.

Đến ngày 24/9, TP Đà Nẵng ghi nhận 45/56 xã, phường không có ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tục; trong 3 ngày gần đây, toàn thành phố không ghi nhận có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng.

BÙI MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh