Đà Nẵng: Chuẩn bị tốt cho lễ khai trương Công viên APEC 2017

20:27 - 28/10/2017

Theo yêu cầu của Ban Thư ký Quốc gia APEC, Công viên APEC 2017 sẽ chính thức khai trương vào ngày 9/11. Để chuẩn bị tốt cho sự kiện này, UBND TP. Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương tập trung hoàn thành, chuẩn bị tốt cho việc khai trương Công viên APEC theo kế hoạch.

 Công viên APEC 2017 đang được khẩn trương hoàn thiện chuẩn bị cho lễ khai trương vào ngày 9/11.

Theo đó, UBND thành phố giao Sở Ngoại vụ đôn đốc các nền kinh tế thành viên gửi tượng đến Đà Nẵng để kịp thời hoàn tất việc lắp đặt toàn bộ số tượng theo dự kiến trước ngày 30/10/2017. Chủ trì, phối hợp Ban Thư ký APEC xây dựng và hoàn thiện các kịch bản, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ khai trương Công viên APEC theo yêu cầu của Ban Thư ký APEC vào ngày 9/11/2017.

 Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triền nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Ngoại vụ, Sở Văn hóaThể thao và Viện Quy hoạch và Xây dựng hoàn tất việc lắp đặt tượng của các nền kinh tế vả bảng tên tượng trước ngày 30/10/2017. 

Tượng nền kinh tế Úc tại công viên APEC

Ngoài ra, để hoàn thành Công viên APEC, TP. Đà Nẵng cũng chỉ đạo đơn vị thi công trồng bổ sung, thay thế cây xanh bóng mát, hoa trang trí, tiểu cảnh, thảm cỏ, tạo cảnh quan đẹp cho Công viên trước ngày 30/10/2017; Phối hợp với Sở Ngoại vụ chuẩn bị các bộ dụng cụ, biển tên cây trồng để tổ chức lễ trồng cây theo yêu cầu của Ban Thư ký APEC.

Công viên APEC được xây dựng trên diện tích hơn 3.000m2 tại khu vực giao giữa 2 tuyến đường 2 Tháng 9 và đoạn nối dài đường Bạch Đằng, gần với Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Chămpa. Ngoài các vị trí lắp đặt tượng đại diện của 21 nền kinh tế thành viên do chính các nền kinh tế thành viên tạo tác từ nước mình và gửi về Đà Nẵng để trưng bày, công viên được quy hoạch lối đi, cây xanh và hệ thống thảm cỏ. Dự kiến, đây sẽ là nơi diễn ra chương trình trồng cây tại Công viên APEC do các phu nhân, phu quân các nguyên thủ quốc gia tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra tại TP. Đà Nẵng. 

 

BÙI MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›