THỨ SÁU, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2022 01:25

Đà Nẵng đảm bảo nguồn cung ứng hàng hoá thiết yếu phục vụ người dân

Để chủ động trong công tác đảm bảo nguồn cung ứng hàng hoá thiết yếu, sẵn sàng phục vụ cho người dân khi cần thiết, Sở Công Thương TP Đà Nẵng vừa xây dựng Phương án cung ứng các mặt hàng thiết yếu hỗ trợ cho nhân dân các vùng bị ảnh hưởng bởi bão Noru.
Đà Nẵng đảm bảo nguồn cung ứng hàng hoá thiết yếu, sẵn sàng phục vụ cho người dân.

Đà Nẵng đảm bảo nguồn cung ứng hàng hoá thiết yếu, sẵn sàng phục vụ cho người dân.

Theo đó, các đơn vị phân phối lương thực, thực phẩm lớn trên địa bàn thành phố như Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Siêu thị Co.opmart Đà Nẵng, Siêu thị Co.opmart Sơn Trà, MM Mega Market Đà Nẵng, Siêu thị Lotte Mart, Siêu thị Winmart, Chi nhánh Công ty CP EB Hải phòng (Siêu thị Go!) tại Đà Nẵng đã tham gia cung cấp kế hoạch dự trữ hàng hóa phục vụ phòng chống thiên tai năm 2022.

Nguồn hàng phong phú, dồi dào với tổng lượng hàng hóa lương thực thực phẩm dự trữ tại các trung tâm thương mại, siêu thị, các chợ trên địa bàn thành phố đạt khoảng là 82,4 tỷ đồng gồm 56.270 thùng mỳ ăn liền, 22.344 thùng lương khô, 2.714 tấn gạo, nếp các loại, 41.527 thùng nước đóng chai và 833,789 tấn các mặt hàng lương thực thực phẩm khác.

Ngoài ra, lượng hàng hóa thiết yếu dự trữ hàng ngày tại 4 chợ thuộc quản lý của Sở Công Thương thành phố ước khoảng 700 triệu đồng. Trong đó, hàng hóa được lưu chuyển về các chợ thường xuyên theo chu kỳ 2 đến 3 ngày một lần và hệ thống các siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi, tạp hóa…trên địa bàn.

Tổng số hộ hỗ trợ dự kiến 46.900 hộ, với mức hỗ trợ 385.000 đồng/hộ (4 mặt hàng dùng trong 4 ngày), kinh phí dự kiến khoảng 18,1 tỷ đồng. 

Sở Công Thương dự kiến các đơn vị tham gia cung ứng 4 mặt hàng và phân chia đơn vị cung ứng theo địa bàn. Khi có nhu cầu cần mua hàng hỗ trợ tùy vào tình hình thực tế phát sinh, UBND các quận, huyện chủ động liên hệ với các nhà cung ứng để mua hàng hỗ trợ cho các hộ dân. Các nhà cung ứng có trách nhiệm dự trữ hàng hoá, khi có yêu cầu cần cung cấp thì vận chuyển hàng hoá đến các quận, huyện theo số lượng đã phân bổ hoặc theo nhu cầu thực tế.

Để chủ động trong công tác đảm bảo nguồn cung ứng hàng hoá thiết yếu, sẵn sàng phục vụ cho người dân khi cần thiết, đảm bảo an toàn cho người và tài sản tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ; Sở Công Thương TP Đà Nẵng cũng vừa ban hành văn bản đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo Ban Quản lý chợ và các đơn vị trực thuộc tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh, tiểu thương tại chợ tăng cường dự trữ hàng hoá thiết yếu, không lợi dụng thiên tai, bão lụt để đầu cơ, găm hàng, nâng giá. Đồng thời có phương án đảm bảo an toàn cho người và tài sản, duy trì hoạt động khi có tình huống xảy ra.

BM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh