THỨ SÁU, NGÀY 20 THÁNG 05 NĂM 2022 07:29

Đà Nẵng dành 400 tỷ đồng xây nhà ở xã hội cho gia đình có công

Đề án xây dựng các khu chung cư xã hội trên địa bàn TP. Đà Nẵng giai đoạn 2020 – 2025 có tổng mức đầu tư 400 tỷ đồng sẽ xây dựng 400 căn hộ bố trí cho gia đình có công cách mạng có khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố.
Đà Nẵng sẽ xây dựng 400 căn hộ bố trí cho gia đình có công cách mạng có khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng sẽ xây dựng 400 căn hộ bố trí cho gia đình có công cách mạng có khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố.

Ngày 4/5, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, ông Hồ Kỳ Minh cho biết, UBND TP. Đà Nẵng đã có quyết định điều chỉnh một số nội dung Đề án Xây dựng các khu chung cư xã hội bố trí cho gia đình có công cách mạng có khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố giai đoạn 2020 – 2025.

Theo đó, TP. Đà Nẵng sẽ xây dựng các chung cư xã hội có quy mô từ 5 – 12 tầng, có bố trí thang máy phù hợp, tiện nghi. Tổng số căn hộ sẽ xây dựng là 400 căn, tổng vốn đầu tư là 400 tỷ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước.

Đề án xây dựng được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 (2020 – 2024) sẽ đầu tư, xây dựng, hoàn thành 209 căn hộ, ưu tiên bố trí đối với người có công cách mạng tại khu đất đường Vũ Mộng Nguyên, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn. Khu đất gồm 32 lô đất có tổng diện tích khoảng 3.122 m2. Tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 209 tỷ đồng.

Giai đoạn 2 và giai đoạn 3 (2023 – 2025) có tổng mức đầu tư 191 tỷ đồng, tiếp tục triển khai xây dựng một số căn hộ tại khu đất trung tâm thành phố (quận Hải Châu hoặc quận Thanh Khê), vị trí đất sẽ do Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan lựa chọn; và khu đất khoảng hơn 3.000 m2 tại địa chỉ đường Trương Vĩnh Ký (phường Hòa Châu, huyện Hòa Vang) hiện đã được phê duyệt là đất dự trữ do Trung tâm phát triển quỹ đất TP. Đà Nẵng quản lý.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, việc xây dựng các chung cơ nhà ở xã hội cho người có công cách mạng nhằm hỗ trợ tất cả gia đình có công với cách mạng có chỗ ở ổn định. Đối tượng thuộc diện xét duyệt là những gia đình người có công với cách mạng nhưng đến nay chưa có nhà ở hoặc nhà ở có diện tích nhỏ, đông nhân khẩu, hiện có nhiều thế hệ cùng chung sống. Ngoài ra, còn có Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động thời kỳ kháng chiến, thân nhân liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học... cũng thuộc diện được xét cấp căn hộ thuộc dự án này.

MINH CHÂU

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh