Đà Nẵng: Danh thắng Ngũ Hành Sơn trở thành di tích quốc gia đặc biệt

10:07 - 21/01/2019

Ngày 20/1, UBND TP. Đà Nẵng đã tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt đối với danh thắng Ngũ Hành Sơn.

 

Danh thắng Ngũ Hành Sơn là điểm đến du khách không thể bỏ qua khi tham quan TP. Đà Nẵng. (ảnh: Internet)

 

Danh thắng Ngũ Hành Sơn nằm ở phía Đông Nam thành phố Đà Nẵng, được xếp hạng Di tích quốc gia năm 1980. Với những giá trị quan trọng của di tích, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo Sở Văn hóaThể thao phối hợp với Ủy ban nhân dân quận Ngũ Hành Sơn xây dựng hồ sơ khoa học báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội đồng Di sản Văn hóa quốc gia xem xét đề nghị Thủ tướng Chính phủ xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt cho Danh thắng này. Ngày 24/12/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1820/QĐ-TTg xếp hạng quốc gia đặc biệt đối với di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn.

Sở Văn hóa và Thể thao TP. Đà Nẵng cho biết, trong thời gian tới, đơn vị sẽ phối hợp với UBND quận Ngũ Hành Sơn và các Sở, ban, ngành liên quan tham mưu UBND thành phố triển khai lập Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị bền vững của di tích gắn với phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đồng thời, hoàn thiện kế hoạch quản lý tổng thể, tham mưu xây dựng các quy định, quy chế, dự án, kế hoạch về quản lý, bảo vệ di sản văn hóa vật thể và phi vật thể gắn liền với danh thắng Ngũ Hành Sơn; Xây dựng phương án khai thác du lịch - văn hóa kết nối điểm di tích đặc biệt quan trọng này với các di tích, danh lam thắng cảnh khác của thành phố Đà Nẵng và các tỉnh lân cận, để di tích trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút đông đảo khách tham quan. Tuyên truyền, quảng bá, nâng cao nhận thức cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng địa phương cũng như du khách để cùng chung tay bảo vệ và phát huy bền vững các giá trị của Danh thắng Ngũ Hành Sơn.

Được biết, năm 2018, danh thắng Ngũ Hành Sơn đã đón gần 2 triệu lượt khách, đóng góp vào ngân sách gần 84 tỉ đồng.

BÙI MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›