CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2021 08:46

Đà Nẵng: Đạt và vượt chỉ tiêu lao động có việc làm qua đào tạo theo tiêu chí nông thôn mới

2/11 xã của huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2016-2020. Diện mạo nông thôn ở huyện Hòa Vang từng bước chuyển biến, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên cả về vật chất lẫn tinh thần...
Ngày hội việc làm cho người lao động trên địa bàn huyện Hòa Vang năm 2019, do Sở LĐTB&XH TP. Đà Nẳng tổ chức thu hút đông đảo lao động đến tìm việc.

Ngày hội việc làm cho người lao động trên địa bàn huyện Hòa Vang năm 2019 do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng tổ chức thu hút đông đảo lao động đến tìm việc.

Thành phố Đà Nẵng hiện có huyện Hòa Vang đang thực hiện Đề án xây dựng nông thôn mới. 10 năm qua, thực hiện tiêu chí về "Tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo", huyện Hòa Vang đã chiêu sinh, dạy nghề cho 8.879 lao động. Đặc biệt, trong 3 năm (2017 – 2019), UBND huyện đã phối hợp với các địa phương, các ngành thực hiện tốt chương trình hỗ trợ đưa hơn 490 lao động là nông dân sang quận Yeongyang - Hàn Quốc tu nghiệp trên lĩnh vực nông nghiệp.

Ngoài ra, UBND huyện Hòa Vang còn triển khai tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi, dạy nghề nông nghiệp; hỗ trợ cho vay vốn xóa đói giảm nghèo để nhân dân phát triển kinh tế; cho vay vốn giải quyết việc làm để duy trì, tạo việc làm mới. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị thông báo, tuyên truyền để người lao động nắm bắt thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp trong và ngoài huyện...

Theo đó, tính đến cuối năm 2018, toàn huyện có 54.549/ 77.839 lao động có việc làm qua đào tạo, đạt 70,08%, đạt và vượt chỉ tiêu, tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Đến nay, huyện Hòa Vang có 2 trong 11 xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2016-2020. UBND huyện cũng đã chủ động phối hợp với các sở, ban ngành thành phố ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ đầu tư xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2020. Triển khai xây dựng mô hình thôn kiểu mẫu, nông thôn mới trên địa bàn huyện bước đầu đạt được nhiều kết quả. Diện mạo nông thôn tiếp tục được chuyển biến đi vào chiều sâu; cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản theo hướng đô thị; cảnh quan môi trường nông thôn được cải thiện, đời sống nhân dân nông thôn ngày càng được nâng lên cả về vật chất lẫn tinh thần.

BÙI MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh