THỨ TƯ, NGÀY 05 THÁNG 10 NĂM 2022 12:13

Đà Nẵng đẩy mạnh tiêm mũi 4 vaccine phòng Covid-19

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và thành phố về tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng trên địa bàn.
Đà Nẵng đẩy mạnh tiêm mũi 4 vaccine phòng Covid-19 cho người dân.

Đà Nẵng đẩy mạnh tiêm mũi 4 vaccine phòng Covid-19 cho người dân.

Trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19 khi xuất hiện biến chủng mới BA.5 của vi rút SARS-CoV-2, UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản về đẩy mạnh tiêm mũi 4 vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và thành phố về tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng.

Thủ trưởng các sở, ban, ngành phải cùng với các địa phương chịu trách nhiệm vận động, tuyên truyền các đối tượng thuộc quản lý tham gia tiêm chủng mũi 4 đầy đủ theo quy định và đảm bảo hoàn thành mục tiêu tiêm chủng mũi 4 của thành phố đạt 80% trong tháng 9/2022.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Giao thông vận tải, Du lịch và Sở Công Thương chịu trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc, các trường, trung tâm, công ty, doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực do ngành quản lý trên địa bàn thành phố khẩn trương rà soát các đối tượng chưa tiêm mũi 4 thực hiện việc tiêm chủng theo quy định.

Cụ thể đối tượng có chỉ định tiêm mũi 4 do các ngành quản lý là: người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm có nguy cơ cao phơi nhiễm với Covid-19 như giáo viên, người làm việc tại các trường, trung tâm; người làm việc trong lĩnh vực giao thông vận tải; người cung cấp dịch vụ thiết yếu; người làm việc tại cơ sở dịch vụ du lịch; người làm việc tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, trường học, công ty, doanh nghiệp chịu trách nhiệm nếu tỷ lệ tiêm mũi 4 cho các đối tượng thuộc quản lý không đạt mục tiêu tiêm chủng đề ra của thành phố, gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với UBND các quận, huyện để tổ chức công tác tiêm chủng; theo dõi, quản lý tình hình tiêm mũi 4 các đối tượng thuộc quản lý.

Thủ trưởng các sở chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố về công tác triển khai và tỷ lệ tiêm mũi 4 vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng do đơn vị quản lý.

UBND thành phố cũng giao Sở Y tế chịu trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn khẩn trương rà soát lực lượng cán bộ y tế chưa được tiêm mũi 4, đối tượng bệnh nhân hiện đang điều trị tại các đơn vị chưa được tiêm mũi 4 theo quy định và thực hiện tổ chức tiêm chủng theo quy định; sớm hoàn thành việc tiêm chủng cho lực lượng cán bộ y tế. Cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế phải tích cực, gương mẫu trong việc tham gia tiêm chủng vaccine phòng Covid-19. Kịp thời đề xuất nhu cầu vaccine và cấp phát vaccine phòng Covid-19 cho các địa phương để triển khai đảm bảo an toàn và đạt mục tiêu tiêm chủng đề ra.

Chủ tịch UBND các quận huyện trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố về kết quả tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn. Khẩn trương chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 4 vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng. Trong đó tập trung vào các nhóm đối tượng có nguy cơ cao cần phải được tiêm chủng mũi 4 kịp thời như: người từ 50 tuổi, người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng, người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với Covid-19.

Đồng thời, cung cấp đầu mối liên lạc, phối hợp với các sở, ban, ngành trong việc tổ chức tiêm chủng mũi 4 cho các đối tượng có chỉ định…

BM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh