CHỦ NHẬT, NGÀY 02 THÁNG 10 NĂM 2022 04:44

Đà Nẵng đẩy nhanh hoạt động tiêm chủng vaccine phòng Covid-19

Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh tại cuộc họp về công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Đà Nẵng đẩy nhanh hoạt động tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

Đà Nẵng đẩy nhanh hoạt động tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các địa phương, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, rà soát và triển khai kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân.

Ngành y tế, giáo dục phối hợp với các địa phương dồn lực để tăng tỷ lệ tiêm vaccine cho trẻ. “Ngành giáo dục phải xây dựng kịch bản cho từng trường, cùng với ngành y tế xác định thời gian, địa điểm tiêm cụ thể, không dựa vào đăng ký. Chủ tịch UBND các quận, huyện phải là đầu mối, chỉ đạo các phường làm việc, yêu cầu Tổ dân phố thực hiện tuyên truyền, động viên người dân đưa con trẻ đi tiêm vaccine theo kế hoạch”, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh yêu cầu.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu ngành y tế chủ động vật tư, sinh phẩm, vaccine một cách kịp thời, phù hợp. Các địa phương, hội, đoàn thể đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông về việc triển khai chiến dịch tiêm vaccine trước thềm năm học mới.

Các cấp Hội Phụ nữ là chủ công, phối hợp với các hội đoàn thể để cùng vào cuộc “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” tuyên truyền, vận động phụ huynh đưa con em đi tiêm chủng.

Theo thống kê của Sở Y tế TP Đà Nẵng, tính đến hết ngày 8/8/2022, TP Đà Nẵng đã triển khai tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên với mũi 1 đạt trên 99%, mũi 2 đạt 99,61%, mũi bổ sung đạt 83,5%; mũi nhắc lại lần 1 đạt 74,2% và mũi nhắc lại lần 2 đạt 37%.

Trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi tiêm mũi 1 đạt trên 99%; mũi 2 đạt 98,89%; mũi nhắc lại đạt 16,88%.

Đối với nhóm trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, tỷ lệ tiêm mũi 1 đạt 34,69% (số trẻ dự kiến đủ điều kiện tiêm chủng) và mũi 2 đạt 41,11% (số trẻ đã tiêm mũi 1). Đà Nẵng cũng là 1 trong 5 địa phương có tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi thấp nhất cả nước.

Theo rà soát của ngành y tế thành phố, số liều vaccine cần tiêm cho các đối tượng để bảo đảm kế hoạch, đáp ứng yêu cầu đề ra hiện nay là khoảng 172.000 liều. Nếu các địa phương, ngành phối hợp tốt trong công tác tuyên truyền, vận động tiêm vaccine, trong tháng 8, ngành y tế sẽ hoàn thành việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng theo kế hoạch.

BM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh