Đà Nẵng: Đề xuất tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ tập trung đông người

09:20 - 14/03/2020

(Dân sinh) - Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết, Văn phòng UBND thành phố vừa ban hành công văn liên quan đến chỉ đạo của lãnh đạo UBND thành phố về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng đề xuất tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ có tập trung đông người.

Đà Nẵng đề xuất tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ có tập trung đông người.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với Sở LĐ-TB&XH, Sở Du lịch, Sở Y tế và các cơ quan, địa phương liên quan căn cứ khoản 9 Điều 22 Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 tham mưu Chủ tịch UBND thành phố thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Trong đó, tập trung nghiên cứu, tham mưu về đề xuất tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ có tập trung đông người, dễ lây nhiễm dịch bệnh để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các quận, huyện và các cơ quan liên quan có biện pháp phù hợp theo chức năng của đơn vị mình tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân hạn chế tập trung tại các địa điểm, hoạt động tập trung đông người, tiếp xúc gần có nguy cơ lây nhiễm như tại các cơ sở vũ trường, karaoke, massage, trò chơi điện tử công cộng trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

BÙI MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›