CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 01 NĂM 2022 07:46

Đà Nẵng đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

Sáng 28/9, tại Nhà hát Trưng Vương, TP. Đà Nẵng, Đại hội Thi đua yêu nước thành phố lần thứ IV- 2015 đã chính thức diễn ra với sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và hơn 260 đại biểu là các điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua ở thành phố Đà Nẵng 5 năm qua.

 

Theo đó, với nhiều phong trào thi đua rộng khắp được phát động trong suốt 5 năm qua đã và đang tạo được sự hưởng ứng, đồng thuận, sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị, cũng như mọi tầng lớp nhân dân cùng chung tay xây dựng thành phố Đà Nẵng phát triển trên mọi mặt kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh...

Chương trình “Thành phố 3 có”, trong đó có mục tiêu “có việc làm” góp phần đáng kể vào công tác an sinh xã hội ở địa phương.

Nhiều phong trào nổi bật như phong trào thi đua “Thành phố Đà Nẵng chung sức xây dựng nông thôn mới”; phong trào thi đua thực hiện Chương trình “Thành phố 5 không”,  không có hộ đói, không có người mù chữ, không có người lang thang xin ăn, không có người nghiện ma túy trong cộng đồng; không có giết người cướp của và Phong trào thực hiện Chương trình “Thành phố 3 có”: có nhà ở, có việc làm, có nếp sống văn hóa - văn minh đô thị được thành phố phát triển sâu rộng và đã đem lại những kết quả đáng kể, góp phần vào công tác an sinh xã hội, phát triển kinh tế ở địa phương.  

Biểu dương những kết quả mà cán bộ và nhân dân TP. Đà Nẵng đạt được trong 5 năm qua, thay mặt Đảng, Nhà nước và Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho cán bộ và nhân dân TP. Đà Nẵng.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, cùng với việc tuyên truyền, quán triệt tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến từng cơ sở, tạo hiệu ứng đồng bộ, địa phương cần tiếp tục phát huy những thế mạnh từ các phong trào “5 không, 3 có”, phát triển công nghệ thông tin, chỉ số quản trị hành chính công, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh...từ đó để xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố phát triển toàn diện, đáng sống như mục tiêu đã đề ra. 

Bùi Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh