THỨ HAI, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2022 11:31

Đà Nẵng gia hạn giấy đi đường có mã QRCode

(Dân sinh) - Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản về việc hướng dẫn tiếp tục triển khai giấy đi đường QRCode.
Đà Nẵng gia hạn giấy đi đường có mã QRCode - Ảnh 1.

Đà Nẵng gia hạn giấy đi đường có mã QRCode.

Theo đó, các giấy đi đường đã cấp trước đây (hiệu lực đến ngày 11/9/2021) sẽ được tự động gia hạn đến ngày 18/9. Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đã được phê duyệt, cấp giấy nếu không thay đổi thông tin thì đăng nhập vào ứng dụng (tại địa chỉ https://giaydiduong.danang.gov.vn) để lấy Giấy đi đường mới (Ứng dụng đã tự động cấp giấy mới, có hiệu lực từ ngày 12/9/2021 đến ngày 18/9/2021), in và triển khai cho nhân viên sử dụng theo quy định.

Đối với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đã được phê duyệt, cấp giấy và có thay đổi thông tin, nhân viên, thì sử dụng tài khoản đã cấp, đăng nhập Ứng dụng để thu hồi các giấy đi đường cũ (không đăng ký và nộp hồ sơ lại). Sau khi cơ quan phê duyệt xác nhận hủy, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện cập nhật danh sách mới lên hệ thống theo đúng số lượng được cấp, sau đó in, phát hành cho nhân viên sử dụng.

Sở Thông tin và Truyền thông cũng đề nghị các cơ quan, địa phương được UBND thành phố giao trách nhiệm phê duyệt tiếp tục hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp trong thu hồi, đăng ký thay đổi, cấp mới giấy đi đường. Đồng thời, tập trung hậu kiểm các giấy đã cấp, hủy thu hồi các giấy không đúng quy định và chuyển Công an thành phố xử lý các trường hợp vi phạm.

Theo Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, trong ngày 10/9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 30 ca mắc mới SARS-CoV-2, trong đó có 9 ca trong khu cách ly tập trung, 10 ca cách ly hoặc tạm thời cách ly tại nhà, 7 ca trong khu phong toả, 4 ca qua xét nghiệm đại diện hộ gia đình.

Hiện, TP Đà Nẵng có 4/7 quận, huyện ghi nhận số ca mắc có nguy cơ lây lan cho cộng đồng (trừ quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ). Trong đó, các quận, huyện ghi nhận số ca nguy cơ lây lan cao nhất là quận Hải Châu (11 ca), tiếp đến là quận Thanh Khê (6 ca), quận Liên Chiểu (4 ca)

Như vậy, cộng dồn từ ngày 10/7/2021 đến nay, TP Đà Nẵng ghi nhận 4.530 ca mắc COVID-19.

BÙI MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh