THỨ BA, NGÀY 27 THÁNG 09 NĂM 2022 08:37

Đà Nẵng: Hàng nghìn vị trí việc làm chờ người lao động tại Ngày hội Việc làm sinh viên năm 2022

Ngày 23/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng phối hợp với Trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) tổ chức Ngày hội Việc làm sinh viên năm 2022.
Người lao động đăng ký tìm việc làm.

Người lao động đăng ký tìm việc làm.

Ngày hội có 124 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng với hơn 7.600 vị trí việc làm, thu hút đông đảo học sinh, sinh viên, người lao động trên địa bàn thành phố tham gia.

Nhiều doanh nghiệp đã có mặt trực tiếp tại ngày hội để phỏng vấn, tuyển dụng lao động, với đa dạng các ngành nghề như: chế biến thuỷ sản, cơ khí, du lịch, kế toán, may mặc,… Hơn 1.000 vị trí đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, gồm: kỹ sư cơ khí điện tử, công nghệ ô tô; thực tập sinh kỹ năng và điều dưỡng, hộ lý… cũng chờ người lao động tại ngày hội việc làm sinh viên lần này.

Có mặt tại ngày hội, Nguyễn Thanh Sơn (quận Thanh Khê) cho biết, đã ứng tuyển vào một số vị trí việc làm phù hợp. “Trước đây mình làm ở Bình Định, nay muốn được ở gần gia đình nên tìm kiếm công việc mới. Có khá nhiều doanh nghiệp tuyển dụng vị trí việc làm phù hợp với khả năng chuyên môn của mình, tuy nhiên mình cân nhắc lựa chọn doanh nghiệp để có thể gắn bó lâu dài và có mức lương tốt hơn.”, Sơn chia sẻ.

Không chỉ thu hút lao động có nhu cầu tìm việc làm, nhiều học sinh, sinh viên tham gia ngày hội với mong muốn tìm kiếm thông tin, để được tư vấn, tham khảo nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng, ngày hội việc làm sinh viên là nơi trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, phỏng vấn, thoả thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động; nơi đăng ký, cung cấp thông tin về người tìm việc - việc tìm người, xuất khẩu lao động, tư vấn về chính sách lao động, việc làm, học nghề, kết nối giữa sinh viên với các nhà tuyển dụng.

Thực hiện Chương trình “Có việc làm” của thành phố, trước đó, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng cũng phối hợp với Trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng) tổ chức Ngày hội Việc làm sinh viên lần thứ 6 năm 2022. Ngày hội thu hút nhiều doanh nghiệp, tập đoàn, công ty tại Đà Nẵng và miền Trung - Tây Nguyên cùng hàng ngàn sinh viên, người lao động tham gia với gần 6.000 vị trí tuyển dụng ở nhiều ngành nghề và trình độ đào tạo khác nhau.

BÙI MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh