Đà Nẵng: Hiến máu tình nguyện đáp ứng trên 95% nhu cầu máu tại các bệnh viện

15:59 - 08/10/2019

(Dân sinh) - Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Đà Nẵng cho biết, những năm qua, hoạt động hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố được thanh niên hưởng ứng tích cực, với tỷ lệ người tham gia hiến máu tình nguyện thuộc diện cao nhất cả nước.

Theo đó, thông qua hoạt động hiến máu tình nguyện, 5 năm qua đã có hơn 120.000 đơn vị máu được hiến, đáp ứng trên 95% nhu cầu máu tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố. Nhiều mô hình hiến máu tình nguyện được duy trì có hiệu quả trên địa bàn thành phố như: Đội thanh niên tình nguyện máu hiếm, câu lạc bộ hiến máu tình nguyện, đội hiến máu dự bị… góp phần tăng tỷ lệ thanh niên hiến máu trong tổng số người hiến máu tình nguyện hằng năm.

Hiến máu tình nguyện đáp ứng trên 95% nhu cầu máu tại các bệnh viện.

Hiến máu tình nguyện đáp ứng trên 95% nhu cầu máu tại các bệnh viện.

Theo Hội liên hiệp Thanh niên thành phố Đà Nẵng, hiện trên địa bàn thành phố có 20 đội hiến máu dự bị với 650 thành viên, 110 mô hình mới trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện. Ngoài ra, còn có các câu lạc bộ như: Câu lạc bộ những người hiến máu 25 lần trở lên; Câu lạc bộ những người máu hiếm Rh âm; Ngân hàng máu sống, hiến máu đột xuất, Ngân hàng máu sống online... đã góp phần tiếp thêm sức mạnh, đem lại niềm tin, hy vọng sống cho những bệnh nhân và cho cả những người thân của họ.

BÙI MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›