CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2021 08:32

Đà Nẵng hoãn tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh lớp 8, 9

Thành phố Đà Nẵng tạm hoãn tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh khối 8 và 9 do chưa hoàn thành việc cập nhật mã định danh của học sinh trên hệ thống.
Ngành Y tế Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn thành phố.

Ngành Y tế Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn thành phố.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng, mặc dù việc chuẩn bị điều kiện y tế đã sẵn sàng nhưng do chưa hoàn thành việc cập nhật mã định danh của học sinh trên hệ thống nên thành phố chưa thể tiến hành tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh khối 8 và 9.

Ngay khi hoàn thành việc cập nhật mã định danh, ngành y tế thành phố sẽ tổ chức tiêm ngay cho học sinh.

Trước đó, theo kế hoạch, từ ngày 11 đến 17/11, 34.696 học sinh, học viên (lớp 8 và 9) ở các trường trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND các quận, huyện quản lý sẽ được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, trong ngày 10/11, trên địa bàn thành phố ghi nhận 26 ca mắc Covid-19 mới, trong đó: 8 ca cách ly tập trung, 3 ca cách ly tại nhà, 7 ca trong khu phong tỏa, 3 ca tại chốt kiểm dịch cửa ngõ và 5 ca cộng đồng.

Trước tình hình dịch bệnh, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố chiều 10/11, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết, thành phố thống nhất với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tạm dừng tổ chức học trực tiếp từ ngày 15/11. Đồng thời, giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Sở Y tế đánh giá tình hình cụ thể, đề xuất tham mưu phương án học trực tiếp cho từng cấp học, khối học trong thời gian tới. Trong đó, lưu ý thời gian đi học lại phải được thông báo cho các trường trước ít nhất 1 tuần để nhà trường, giáo viên, học sinh chuẩn bị các điều kiện và tinh thần cho việc đi học lại.    

BM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh