Đà Nẵng: Học sinh và sinh viên đi học trở lại từ ngày 30/10

16:25 - 29/10/2020

Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết, do ảnh hưởng của bão số 9, nhiều vùng trên địa bàn huyện Hoà Vang và một số khu vực trên địa bàn TP xảy ra ngập úng cục bộ; nhiều cơ sở trường học đã bị ảnh hưởng.

VTV cho biết, Sở GD&ĐT Đà Nẵng vừa có thông báo, học sinh và sinh viên toàn thành phố tiếp tục nghỉ học thêm 1 ngày. Cụ thể, để nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão số 9 gây ra, Sở GD&ĐT Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thông báo cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học ngày 29/10/2020 (thứ 5) để các đơn vị, trường học tập trung khắc phục hậu quả của bão. Học sinh và sinh viên đi học trở lại từ ngày 30/10/2020 (thứ 6).

Đà Nẵng: Học sinh và sinh viên đi học trở lại từ ngày 30/10 - Ảnh 1.

Đà Nẵng: Học sinh và sinh viên đi học trở lại từ ngày 30/10 (Ảnh minh họa)

Học sinh và sinh viên Đà Nẵng sẽ đi học trở lại từ ngày 30/10. Các trường học ở vùng ngập úng nghỉ học đến hết ngày 30/10.

Đối với các cơ sở vẫn còn ngập úng hoặc chưa khắc phục xong ảnh hưởng do bão gây ra thì căn cứ vào tình hình thực tế, hiệu trưởng các trường, giám đốc các trung tâm đề xuất tiếp tục cho học sinh nghỉ học ngày 30/10/2020 để đảm bảo an toàn.

Trước đó, chiều 26/10, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng Lê Thị Bích Thuận đã ký văn bản về việc triển khai ứng phó với bão số 9.

Đà Nẵng: Học sinh và sinh viên đi học trở lại từ ngày 30/10 - Ảnh 3.

Nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão số 9.

Vietnamnet thông tin, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các trường học, đơn vị khẩn trương tổ chức dọn vệ sinh trường lớp; đảm bảo cho học sinh khi đi học trở lại. Đồng thời theo dõi, nắm bắt tình hình gia đình nhà giáo, người lao động, học sinh, học viên, sinh viên bị thiệt hại do bão để có biện pháp hỗ trợ.

Theo đó, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học chiều 27/10 và cả ngày 28/10 để phòng tránh bão số 9. Trong trường hợp diễn biến bão, mưa lũ phức tạp, kéo dài, Sở GD&ĐT sẽ có thông báo mới.

Các cơ sở giáo dục phân công các bộ phận có liên quan trực 24/24 giờ để sẵn sàng ứng phó với những tình huống phát sinh. Thường xuyên theo dõi diễn biến của bão, mưa lũ, kịp thời báo cáo lãnh đạo Sở GD&ĐT tình hình của đơn vị để có phương án xử lý.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục cũng phải xây dựng kế hoạch và tổ chức dọn vệ sinh trường, lớp, khắc phục hậu quả của bão, mưa lũ, báo cáo tình hình thiệt hại về Sở GD&ĐT trước 16h hàng ngày.

THANH MẠNH (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›