THỨ TƯ, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2022 09:33

Đà Nẵng hủy bỏ quy hoạch dự án ga đường sắt ở quận Liên Chiểu

(Dân sinh) - UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định bãi bỏ các quyết định trước đó về sơ đồ ranh giới, quy hoạch nhà Ga đường sắt tại các phường Hòa Minh, phường Hòa Khánh Nam và phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu.
Đà Nẵng hủy bỏ quy hoạch ga đường sắt ở quận Liên Chiểu.

Đà Nẵng hủy bỏ quy hoạch ga đường sắt ở quận Liên Chiểu.

Cụ thể, UBND TP Đà Nẵng bãi bỏ các quyết định gồm: Quyết định số 5071/QĐ-UBND ngày 1/7/2004 của Chủ tịch UBND thành phố về việc phê duyệt Tổng mặt bằng quy hoạch nhà Ga đường sắt mới; Quyết định số 2739/QĐ-UBND ngày 23/4/2013 của Chủ tịch UBND thành phố về việc phê duyệt điều chỉnh Sơ đồ ranh giới quy hoạch sử dụng đất dự án Ga đường sắt mới; Quyết định số 4472/QĐ-UBND ngày 7/7/2014 của Chủ tịch UBND thành phố về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉ lệ 1/2.000 Ga đường sắt mới và hệ thống giao thông phục vụ ga.

UBND thành phố cũng giao UBND quận Liên Chiểu phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức công bố công khai quyết định hủy bỏ để người dân trong vùng quy hoạch được biết.

Dự án ga đường sắt Đà Nẵng được quy hoạch từ năm 2004 nhưng không triển khai đã gây nhiều hệ lụy, khó khăn cho đời sống người dân trong khu vực quy hoạch.

Được biết, theo đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045 được Thủ tướng phê duyệt, ga đường sắt mới của Đà Nẵng được di chuyển lên khu vực thuộc huyện Hòa Vang. 

BM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh