THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 12:43

Đà Nẵng khám, phát thuốc cho 2.000 công nhân khó khăn

Ngày 15/5, tại Trung tâm văn hóa Công nhân lao động (Khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), 1.300 thanh niên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn đã được khám bệnh, tư vấn, phát thuốc miễn phí và trao quà trong đợt 1 này.
Khám bệnh, tư vấn cho người lao động.

Khám bệnh, tư vấn cho người lao động.

Anh Nguyễn Quốc Kháng (phường Hòa Minh) đến từ sáng sớm để nghe tư vấn và khám bệnh. Chia sẻ với nhandan.vn, anh Kháng cho biết: “Tôi nhận được giấy mời đi khám. Ngày bình thường bận công việc, anh em công nhân cũng không có điều kiện để khám bệnh, nay có hoạt động này lại vào ngày cuối tuần thuận tiện hơn, nên mình có thể chia sẻ những vấn đề về sức khỏe cho các bác sĩ biết để có thể kịp thời phát hiện bệnh nếu có để điều trị”. 

Để bảo đảm tốt cho công tác tư vấn, khám bệnh, Hội Thầy thuốc trẻ TP đã điều động hơn 50 y, bác sĩ trẻ cùng nhiều các trang thiết bị, dụng cụ hỗ trợ như máy siêu âm, máy điện tim, X quang… 

Qua hoạt động thăm khám này, các bác sĩ có thể kịp thời phát hiện các trường hợp mắc bệnh lý; hỗ trợ tư vấn điều trị, hạn chế thấp nhất nguy cơ ảnh hưởng đến các hoạt động chức năng, giảm chức năng và sức khỏe cho người hậu Covid-19.

Chương trình do Thành Đoàn Đà Nẵng - Hội Liên hiệp Thanh niên TP phối hợp cùng Liên đoàn Lao động TP và Hội Thầy thuốc trẻ TP Đà Nẵng tổ chức.

Tổng cộng sẽ có 2.000 công nhân, thanh niên, người lao động được khám bệnh và tặng quà. Đợt 2 sẽ được thực hiện tại Khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà) với 700 công nhân có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ khám bệnh.

Chương trình nhằm phát huy vai trò đồng hành của tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên trong việc chăm lo, hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên công nhân. Qua đó tạo điều kiện, động lực để thanh niên công nhân bảo đảm sức khỏe, vững niềm tin, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, lao động, sản xuất tại địa phương, đơn vị.

Trước đó, thông tin từ laodong.vn cho hay: Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Đà Nẵng chỉ đạo các cấp Công đoàn tích cực triển khai các hoạt động để Tháng Công nhân năm 2022 có ý nghĩa, là một “Tết lao động” thực sự của người lao động.

Phiên chợ Công nhân tại Đà Nẵng. Ảnh: Tường Minh.

Phiên chợ Công nhân tại Đà Nẵng. Ảnh: Tường Minh.

Phiên chợ Công nhân - một trong những hoạt động chính của Tháng Công nhân năm 2022 do LĐLĐ TP Đà Nẵng tổ chức từ ngày 6 – 8/5 tại Nhà Văn hóa Lao động thành phố, có 25 đối tác với 41 gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp tham gia tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí; thay nhớt xe máy miễn phí, bán nhiều mặt hàng bình ổn giá, giá ưu đãi, giảm giá từ 5% - 50%... cho công nhân lao động.

Ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng cho biết: Năm nay, theo kế hoạch LĐLĐ thành phố tổ chức 3 Phiên chợ công nhân, trong đó giao cho Công đoàn Khu công nghệ cao và các KCN tổ chức 2 phiên dành cho công nhân tại địa bàn các khu công nghiệp có đông công nhân lao động.

Trong các phiên chợ, LĐLĐ TP Đà Nẵng sẽ tặng 30.000 phiếu mua hàng miễn phí, trị giá 3 tỉ đồng (mỗi phiếu 100.000 đồng) cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động... Trao hỗ trợ xây mới và sửa chữa 44 nhà “Mái ấm Công đoàn” với kinh phí 1 tỉ 450 triệu đồng (19 nhà xây mới với mức hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà và 25 nhà sửa chữa với mức hỗ trợ 20 triệu đồng/nhà).

HÒA THANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh