THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 08 NĂM 2022 02:07

Đà Nẵng khẩn trương đẩy mạnh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trước khi vào năm học mới

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, đôn đốc các trường triển khai công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, đảm bảo các trẻ đủ điều kiện đều được tiêm chủng đầy đủ trước khi bước vào năm học mới.
Đà Nẵng đẩy mạnh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ trước khi vào năm học mới.

Đà Nẵng đẩy mạnh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ trước khi vào năm học mới.

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản về khẩn trương đẩy mạnh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trước khi vào năm học mới.

Theo đó, trong thời gian gần đây, tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam có những diễn biến mới phức tạp, gia tăng số ca mắc bệnh với sự xuất hiện của nhiều ca mắc biến chứng BA.04, BA.05...Việc tiêm vaccine phòng Covid-19 là biện pháp hiệu quả và có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh.

Hiện nay, TP Đà Nẵng là một trong những tỉnh, thành phố trong cả nước có tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ rất thấp (mũi nhắc lại cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi dưới 20%, mũi 1 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi dưới 40%). Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Thủ trưởng các sở, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện các chỉ đạo của Trung ương và của thành phố về công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

Trong đó, Sở Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, đôn đốc các trường triển khai công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, đảm bảo các trẻ đủ điều kiện đều được tiêm chủng đầy đủ trước khi bước vào năm học mới. Khẩn trương chỉ đạo các trường rà soát, triển khai các biện pháp có hiệu quả để vận động, tuyên truyền cha, mẹ, người giám hộ đưa trẻ đi tiêm chủng (mũi nhắc lại đối với trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi; mũi 1 và mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi) đầy đủ trước khi bước vào năm học mới.

Đồng thời, phân tích, đánh giá và thường xuyên cập nhật tình hình, kết quả tiêm chủng của trẻ tại các trường để đề xuất các giải pháp có hiệu quả nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19. Tăng cường công tác truyền thông trong trường học, mời các chuyên gia, bác sĩ tư vấn cho cha, mẹ, người giám hộ của trẻ về tác dụng, lợi ích của việc tiêm chủng, những phản úng có thể gặp sau tiêm chủng và trách nhiệm đảm bảo quyền được tiêm chủng của trẻ để tạo sự đồng thuận vận động các em và cha, mẹ, người giám hộ đưa con em đi tiêm chủng phòng chống dịch Covid-19 đầy đủ, kịp thời…

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố chịu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, đôn đốc các trường, trung tâm trực thuộc triển công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, đảm bảo các trẻ đủ điều kiện đều được tiêm chủng đầy đủ trước khi bước vào năm học mới.

UBND thành phố cũng yêu cầu UBND các quận, huyện chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương rà soát và dự trù lại nhu cầu vaccine phòng Covid-19 cho trẻ trong thời gian đến để đảm bảo trẻ được tiêm chủng đầy đủ theo quy định và hoàn thành trong tháng 8/2022 trước khi trẻ bước vào năm học mới.

Khẩn trương chỉ đạo các trường thuộc quản lý, UBND các xã, phường và huy động các lực lượng tại địa phương để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ bao gồm mũi nhắc lại cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi và mũi 1, mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. 

BM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tìm giải pháp khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế

Tìm giải pháp khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế

Nhiều vấn đề ‘nóng’ liên quan đến tình trạng thiếu thuốc, vật tư và trang thiết bị y tế đã được cơ quan chức năng, lãnh đạo bệnh viện và các chuyên gia phân tích, đánh giá cũng...
2 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh