THỨ BẨY, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2021 05:08

Đà Nẵng khánh thành 7 khu vui chơi trẻ, tặng hàng ngàn túi an sinh cho công nhân khó khăn

Ngày 20/11, các tổ chức đoàn thể, công đoàn tại TP Đà Nẵng đã tổ chức khánh thành 7 khu vui chơi cho thanh, thiếu nhi; đồng thời trao tặng hàng ngàn túi an sinh cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Các khu vui chơi phù hợp với trẻ em do Thành đoàn Đà Nẵng hỗ trợ xây dựng. Nguồn: Nhân dân

Các khu vui chơi phù hợp với trẻ em do Thành đoàn Đà Nẵng hỗ trợ xây dựng. Nguồn: Nhân dân

Báo Nhân dân đưa tin, ngày 20/11, Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức khánh thành 7 khu vui chơi cho thanh, thiếu nhi tại 7 quận, huyện Đoàn. Đây là công trình thanh niên tiêu biểu của Thành đoàn với tổng kinh phí 1,4 tỷ đồng.

Tại các khu vui chơi được lắp đặt các trò chơi cho trẻ em và các dụng cụ thể dục ngoài trời gồm: thú nhún 3 tấm, thú nhún 1 tấm, thú nhún 2 tấm, bập bênh lò-xo 2 chỗ, mâm xoay, thang cầu vòng, xà đơn 3 bậc, đạp chân, đi bộ trên không, lưng bụng, lưng eo, tay vai đơn…

Địa điểm lắp đặt cũng đã được khảo sát vị trí phù hợp, nơi các khu dân cư chưa có công viên, nơi sinh hoạt, thể dục. Vừa đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của người dân, vừa góp phần cải tạo vườn tạp, cây cỏ, bảo vệ môi trường.

Công đoàn Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp TP Đà Nẵng trao tặng quà, Túi an sinh Công đoàn cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Công đoàn Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp TP Đà Nẵng trao tặng quà, "Túi an sinh Công đoàn" cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Cùng ngày, Công đoàn Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp (KCNC&CKCN) TP Đà Nẵng tổ chức trao 1.716 suất quà, tổng kinh phí 948 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng Covid-19 trong năm 2021, thông tin trên báo Đà Nẵng điện tử.

Theo đó, Công đoàn KCNC&CKCN tặng 216 suất quà, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho đoàn viên, công nhân lao động là F0 tại các Công đoàn cơ sở; trao 1.500 túi “An sinh Công đoàn”, mỗi túi trị giá 200.000 đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn do ảnh hưởng Covid-19.

Dịp này, Siêu thị Bảo hiểm Zaloha Đà Nẵng và Bảo hiểm Bưu điện Đà Nẵng (PTI) tặng 1.000 bảo hiểm xe máy, tổng trị giá 66 triệu đồng cho đoàn viên, công nhân tại các khu công nghiệp.

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng Nguyễn Duy Minh, năm 2021, đợt Covid-19 lần thứ 4 bùng phát đã tác động trực tiếp đến công nhân và các khu công nghiệp. Toàn thành phố có hơn 180 doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn phải ngừng hoạt động, 13.000 người lao động mất việc làm.Nhiều doanh nghiệp, đơn vị phải sử dụng các giải pháp để duy trì sản xuất và việc làm như: giảm giờ làm, thỏa thuận nghỉ không lương hoặc chấm dứt hợp đồng với người lao động, cắt giảm các khoản chi phí, chế độ phúc lợi… khiến một bộ phận lớn người lao động gặp khó khăn.

Trong bối cảnh đó, Liên đoàn Lao động thành phố đã có nhiều giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn; chăm lo, hỗ trợ, bảo vệ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Tính đến nay, các cấp Công đoàn thành phố đã trao hàng trăm nghìn suất quà với tổng số tiền trên 38 tỷ đồng đến đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng Covid-19, san sẻ phần nào khó khăn với người lao động.   

CT (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh