THỨ BA, NGÀY 18 THÁNG 01 NĂM 2022 07:37

Đà Nẵng khôi phục đón các chuyến bay đưa người nhập cảnh thực hiện cách ly y tế tại khách sạn

Thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp nhận không quá 3 chuyến bay đưa người nhập cảnh thực hiện cách ly y tế tập trung tại các khách sạn mỗi tuần.
Đà Nẵng khôi phục đón các chuyến bay đưa người nhập cảnh thực hiện cách ly y tế tại khách sạn.

Đà Nẵng khôi phục đón các chuyến bay đưa người nhập cảnh thực hiện cách ly y tế tại khách sạn.

Theo Phương án khôi phục đón các chuyến bay đưa người nhập cảnh thực hiện cách ly y tế tập trung tại các khách sạn được thiết lập là cơ sở cách ly y tế tập trung có thu phí do UBND TP Đà Nẵng mới ban hành, người nhập cảnh gồm: Công dân Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài, chuyên gia, lao động kỹ thuật.

Theo đó, thành phố thực hiện tiếp nhận không quá 3 chuyến bay đưa khách cách ly mỗi tuần và tuân thủ tuyệt đối các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 và các hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Khách cách ly phải có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận (không áp dụng đối với trẻ dưới 12 tuổi đi cùng cha mẹ hoặc người giám hộ). Thời gian tiêm vaccine mũi 2 hoặc mũi 1 (đối với loại vaccine 1 mũi) có hiệu lực đủ 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất cảnh hoặc có chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh do cơ quan có thẩm quyền tại nước điều trị cấp và được Việt Nam công nhận. Thời gian từ lúc xuất viện tính đến thời điểm xuất cảnh không quá 6 tháng.

Đồng thời, phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh.

Người nhập cảnh thuộc đối tượng phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung theo yêu cầu phòng, chống dịch phải có bảo hiểm y tế quốc tế còn giá trị sử dụng và có phạm vi thanh toán khám chữa bệnh tại Việt Nam.

UBND TP Đà Nẵng cũng quy định, khách cách ly phải tự chi trả toàn bộ chi phí liên quan đến thực hiện cách ly y tế tập trung, bao gồm: Chi phí đưa đón đến khách sạn cách ly, ăn, ở, xét nghiệm…

Trường hợp nếu khách cách ly bị mắc COVID-19 thì khách phải thanh toán chi phí điều trị COVID-19 theo quy định hiện hành của Nhà nước.  

BÙI MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh