Đà Nẵng: Kiểm tra, xử lý tình trạng nước có màu trắng đục chảy ra từ hệ thống thoát nước mưa KCN Hòa Cầm

18:30 - 21/03/2019

Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố vừa có báo cáo về việc kiểm tra, xử lý tình trạng nước có màu trắng đục chảy ra hệ thống thoát nước mưa Khu công nghiệp Hòa Cầm.

Nước thải chảy trắng cả dòng kênh khu vực cống Xả Thì, phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ. (ảnh: VOV.VN)

Báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng cho biết, vào lúc 8 giờ sáng ngày 20/3/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường nhận được phản ánh của UBND quận Cẩm Lệ về việc có nước màu trắng đục từ khu công nghiệp Hòa Cầm chảy ra môi trường. Sở Tài nguyên và Môi trường đã chủ trì phối hợp với UBND quận Cẩm Lệ, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các Khu Công nghiệp Đà Nẵng, Công ty Cổ phần đầu tư Khu Công nghiệp Hòa Cầm kiểm tra việc thoát nước tại khu công nghiệp Hòa Cầm.

Tại thời điểm kiểm tra, hệ thống thoát nước mưa của Khu Công nghiệp này có màu trắng đục, không mùi chảy ra môi trường, lưu lượng khoảng 3m3/giờ; điểm xả nước thải sau hệ thống xử lý nước thải tập trung khu công nghiệp nước thải trong, không có dấu hiệu bất thường. Tại hố ga nước mưa của Công ty TNHH Quốc Cường hoạt động trong khu công nghiệp có nước màu trắng đục tương tự nước điểm xả hệ thống nước mưa khu công nghiệp.

Công ty Cổ phần Đầu tư khu công nghiệp Hòa Cầm đã chặn dòng nước tại hệ thống nước mưa, lắp đặt máy bơm để bơm nước từ hệ thống nước mưa đưa về hệ thống xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp Hòa Cầm để xử lý.

Để đảm bảo môi trường tại khu công nghiệp Hòa Cầm, Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng đã có văn bản gửi Công ty CP Đầu tư khu công nghiệp Hòa Cầm và tiến hành lấy 3 mẫu nước tại 3 vị trí gồm: cuối xả nước mưa của khu công nghiệp Hòa Cầm, tại hố gom nước mưa của Công ty TNHH Quốc Cường và một điểm tại cống Xả Thì, thuộc phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ để phân tích các thông số môi trường. 

BÙI MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›