THỨ BẨY, NGÀY 10 THÁNG 12 NĂM 2022 01:16

Đà Nẵng lập đường dây nóng nhận thông tin phản ánh về quảng cáo rao vặt sai quy định

UBND các xã, phường lập đường dây nóng nhận thông tin phản ánh của nhân dân trên địa bàn về quảng cáo rao vặt sai quy định; có chế độ thưởng nóng cho các lực lượng và cá nhân, người dân trong việc phát hiện, tố giác, xử lý đối tượng quảng cáo rao vặt sai quy định.
Đà Nẵng thưởng nóng cho các lực lượng và cá nhân, người dân trong việc phát hiện, tố giác, xử lý đối tượng quảng cáo rao vặt sai quy định. (Ảnh minh hoạ)

Đà Nẵng thưởng nóng cho các lực lượng và cá nhân, người dân trong việc phát hiện, tố giác, xử lý đối tượng quảng cáo rao vặt sai quy định. (Ảnh minh hoạ)

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Công văn yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường công tác quản lý hoạt động quảng cáo rao vặt trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND thành phố giao công an thành phố tiếp tục triển khai quyết liệt, có hiệu quả Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 25/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, góp phần hạn chế được tình trạng dán quảng cáo nội dung này.

Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng công an liên quan trên địa bàn thành phố thực hiện lập biên bản vi phạm hành chính và đề xuất cơ quan có thẩm quyền xử phạt theo quy định khi phát hiện đối tượng dán, vẽ quảng cáo rao vặt sai quy định.

UBND thành phố cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các doanh nghiệp viễn thông ngừng cung cấp dịch vụ và không cấp lại cho các chủ nhân có số thuê bao có hành vi quảng cáo rao vặt sai quy định; triển khai việc phối hợp với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông có thông báo tin nhắn tuyên truyền cho chủ thuê bao có số điện thoại vi phạm về hành vi quảng cáo rao vặt sai quy định, sau đó tiến hành cắt số điện thoại theo quy trình.

Hỗ trợ các tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ đến tổng đài 0236.1022 để Tổng đài cung cấp thông tin cho người dân có nhu cầu. Bên cạnh đó, chỉ đạo, hướng dẫn tuyên truyền các quy định trong công tác quản lý hoạt động quảng cáo rao vặt sai quy định trên địa bàn thành phố.

Sở Giáọ dục và Đào tạo và các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trên địa bàn có trách nhiệm tuyên truyền, vận động học sinh, sinh viên không tham gia dán quảng cáo rao vặt sai quy định; tham gia tháo gỡ, tẩy xóa quảng cáo rao vặt sai quy định nơi cư trú và nơi công cộng...

UBND các quận, huyện chỉ đạo UBND các xã, phường lập đường dây nóng nhận thông tin phản ánh của nhân dân trên địa bàn về quảng cáo rao vặt sai quy định; phát hiện, phối hợp xử lý các đối tượng dán quảng cáo rao vặt sai quy định, có chế độ thưởng nóng cho các lực lượng và cá nhân, người dân trong việc phát hiện, tố giác, xử lý đối tượng quảng cáo rao vặt sai quy định. Đưa công tác quản lý quảng cáo rao vặt vào tiêu chí thi đua hàng quý đối với các phường, xã trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, chỉ đạo các đơn vị liên quan có giải pháp truy tìm tận gốc và xử lý chủ cơ sở thực hiện sản phẩm quảng cáo rao vặt sai quy định. Chỉ đạo UBND các phường, xã định kỳ hàng tháng thực hiện tháo gỡ, tẩy xóa quảng cáo rao vặt sai quy định và đề xuất Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện ngừng cung cấp dịch vụ đối với các thuê bao quảng cáo rao vặt sai quy định. Rà soát, quản lý và sử dụng có hiệu quả các bảng quảng cáo rao vặt miễn phí do địa phương quản lý…

TÚ ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh