Đà Nẵng: Lên danh sách quản lý tình hình hoạt động của các đối tượng cho vay lãi nặng

12:03 - 28/02/2019

UBND TP. Đà Nẵng đề nghị Công an thành phố lên danh sách quản lý chặt chẽ, nắm chắc tình hình hoạt động của các đối tượng cho vay lãi nặng trên địa bàn thành phố.

Lực lượng 911 Công an TP. Đà Nẵng khống chế nhóm đối tượng liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê. (ảnh: VTC.VN)

 Thông tin trên Báo điện tử Infonet cho biết, Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo Công an thành phố tăng cường đấu tranh, ngăn chặn hoạt động “tín dụng đen”, tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến cho vay lãi nặng trên địa bàn thành phố, không để đối tượng ngoại tỉnh đến thành phố hoạt động cho vay lãi nặng, không để xảy ra các vụ án liên quan đến cho vay lãi nặng gây bức xúc dư luận

Báo này cũng cho biết, UBND TP. Đà Nẵng đã đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân thành phố, Tòa án nhân dân thành phố phối hợp với Công an thành phố khẩn trương điều tra, truy tố, đưa ra xét xử lưu động một số vụ án cho vay lãi nặng và các vụ án liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng để tuyên truyền, răn đe, giáo dục chung.

Đồng thời đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng chỉ đạo các ngân hàng thành viên tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các nguồn vốn vay từ các tổ chức tín dụng; khuyến khích các tổ chức tín dụng cải cách thủ tục hành chính, nghiên cứu mở rộng các loại hình cho vay, mở rộng đối tượng cho vay; Tuyên truyền các chính sách, thủ tục cho vay đối với các hộ nghèo, người lao động, người sản xuất nhỏ để nhân dân biết, vay vốn.

Theo Báo điện tử VTC.VN, UBND TP. Đà Nẵng cũng đề nghị Công an thành phố lên danh sách quản lý chặt chẽ, nắm chắc tình hình hoạt động của các đối tượng cho vay lãi nặng trên địa bàn, xử lý nghiêm các hành vi cho vay lãi nặng và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

“Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân phối hợp với Công an thành phố khẩn trương điều tra, truy tố, đưa ra xét xử lưu động một số vụ án cho vay lãi nặng và các vụ án liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng để tuyên truyền, giáo dục chung. Sở Tư pháp phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu tham mưu hoàn chỉnh hệ thống pháp luật liên quan đến tội phạm cho vay lãi nặng, chú ý các quy định về kinh doanh dịch vụ đòi nợ, quy định về cách tính lãi suất cho vay lãi nặng.”- Báo điện tử VTC.VN cho hay.

BM (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›