Đà Nẵng: Người dân bức xúc vì cá chết bốc mùi hôi thối

18:36 - 12/06/2019

Cá chết nổi trên mặt hồ Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng giữa thời tiết nắng nóng, bốc mùi hôi thối lan tỏa khắp không gian khiến nhiều người dân sống quanh khu vực này bức xúc.

Cá chết và rác thải nổi trên mặt hồ Thạc Gián bốc mùi hôi thối.

 

Người dân sống gần khu vực hồ Thạc Gián cho biết, từ chiều ngày 10/6, tại bờ hồ đối diện đường Tản Đà, Văn Cao xuất hiện tình trạng cá -(chủ yếu là cá rô phi) chết nổi trắng mặt hồ, bốc mùi hôi thối.

Trước tình trạng cá chết, công nhân Công ty Môi trường Đô thị đã dùng ghe vớt xác cá để mang đi xử lý, tránh ô nhiễm. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV chiều ngày 12/6, lượng cá chết nổi trên mặt hồ Thạc Gián không còn nhiều, nhưng tại các các cửa xả, rác thải và cá chết tấp vào giữa thời tiết nắng nóng, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

“Nắng nóng đã khó chịu rồi, chiều đến thì hôi thối không chịu được.” - chị Nguyễn Thị Dung, một người dân sống gần khu vực này bức xúc.

Được biết, giải thích về hiện tượng cá chết trong hồ, lãnh đạo Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng cho rằng, tình trạng cá chết tại hồ Thạc Gián là do thời tiết nắng gay gắt. Công ty này cũng đã cử công nhân xuống vớt xác cá chết và dùng khoáng hóa để vệ sinh, xử lý nước trong hồ.

BÙI MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›