THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 11:15

Đà Nẵng phát động chương trình hưởng ứng Tháng Hành động Vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới

Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng vừa tổ chức Chương trình “Sắc Cam - Thắp sáng và Hành động” hưởng ứng Tháng Hành động Vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.
Các đại biểu tham gia hưởng ứng Tháng Hành động vì Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. (Ảnh: Cổng TTĐT TP Đà Nẵng).

Các đại biểu tham gia hưởng ứng Tháng Hành động vì Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. (Ảnh: Cổng TTĐT TP Đà Nẵng).

Theo đó, thời gian qua, TP Đà Nẵng đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, khuyến khích, kêu gọi người dân cùng chung tay phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.

Các cấp hội phụ nữ thành phố cũng đã tích cực triển khai tuyên truyền, vận động xã hội đấu tranh đối với hành vi bạo lực với phụ nữ và trẻ em, hướng đến bình đẳng giới, bảo vệ phụ nữ và trẻ em…

Với chuỗi sự kiện “Sắc Cam - Thắp sáng và Hành động” hưởng ứng Tháng Hành động Vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, cùng với các hoạt động thiết thực, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng còn tổ chức hoạt động hưởng ứng, trưng bày, giới thiệu các sản phẩm truyền thông và những kết quả trong công tác phòng, chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em của các cấp Hội. Qua đó, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới.

Trong khuôn khổ chương trình, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng cũng kêu gọi phụ nữ mặc áo dài với tông màu cam, màu nhận diện của phụ nữ Đà Nẵng trong các sự kiện lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Đặc biệt, trong hai ngày 14 và 15/11, cầu Rồng và cầu sông Hàn, hai cây cầu biểu tượng của TP Đà Nẵng cũng được thắp sáng sắc cam, thể hiện sự cam kết của thành phố cùng đồng hành hỗ trợ, chia sẻ vì TP Đà Nẵng an toàn, không bạo lực với phụ nữ và trẻ em.  

BM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh