THỨ BẨY, NGÀY 28 THÁNG 05 NĂM 2022 10:52

Đà Nẵng: Phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 48 mẹ

Ngày 28/10, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Lễ tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và trao tặng Huân chương độc lập cho các gia đình liệt sĩ đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho Mẹ VNAH còn sống Ngô Thị Phết (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng)

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân sâu sắc đến các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sĩ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, dịp này UBND TP. Đà Nẵng đã trao tặng Huân chương độc lập các hạng cho 35 gia đình có con duy nhất là liệt sĩ hoặc có nhiều liệt sĩ theo Quyết định số 460/QĐ-CTN ngày 7/3/2017 và Quyết định số 491/QĐ-CTN, 492/QĐ-CTN ngày 13/3/2017 của Chủ tịch nước; phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 48 mẹ của TP. Đà Nẵng, trong đó có 01 mẹ còn sống và 47 mẹ đã hy sinh, từ trần.

Ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân các mẹ được truy tặng

Trong những năm qua, cùng với các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước nhằm tạo điều kiện, chăm lo đời sống cho các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, TP. Đà Nẵng luôn quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng chính sách, đúng đối tượng với gần 22.000 lượt đối tượng đang hưởng trợ cấp thường xuyên, kinh phí chi trả hàng năm trên 330 tỷ đồng. TP. Đà Nẵng cũng đã cơ bản hoàn thành việc giải quyết hồ sơ người có công tồn đọng. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” được triển khai sâu rộng; 100% các Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống được phụng dưỡng chu đáo, đời sống của các gia đình chính sách có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư nơi cư trú…

BÙI MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh