THỨ HAI, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2023 11:42

Đà Nẵng ra mắt mô hình Chợ 4.0

Mô hình Chợ 4.0 giúp tiểu thương và khách hàng có thể mua, bán hàng hóa tại chợ bằng cách quét mã VietQR hay chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng Viettel Money mà không còn có những trở ngại như mang theo tiền lẻ, tính toán tiền thừa...
Khách hàng có thể thoải mái đi chợ mà không còn có những trở ngại như mang theo tiền lẻ, tính toán tiền thừa...

Khách hàng có thể thoải mái đi chợ mà không còn có những trở ngại như mang theo tiền lẻ, tính toán tiền thừa...

Nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh mua bán nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt nói riêng tại các chợ trực thuộc, Sở Công Thương TP Đà Nẵng vừa phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel Đà Nẵng) tổ chức Lễ ra mắt mô hình Chợ 4.0.

Mô hình Chợ 4.0 góp phần tạo điều kiện để người tiêu dùng trải nghiệm, tiếp cận với các phương thức thanh toán hiện đại, kích thích hoạt động mua sắm. Đồng thời, hướng đến triển khai áp dụng cho các chợ còn lại trên địa bàn thành phố. Hoạt động nằm trong Kế hoạch về phục hồi và tăng trưởng kinh tế - xã hội thành phố trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Theo đó, với mô hình Chợ 4.0, tiểu thương và khách hàng có thể mua, bán hàng hóa tại chợ bằng cách quét mã VietQR hay chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng Viettel Money. Khách hàng có thể thoải mái đi chợ mà không còn có những trở ngại như mang theo tiền lẻ, tính toán tiền thừa...

Theo Sở Công thương TP Đà Nẵng, sau một thời gian ngắn triển khai, Viettel Đà Nẵng đã xây dựng các điểm nạp/rút trong chợ và xung quanh chợ; trang bị mã code VietQR cho hơn 1.000 tiểu thương tại 3 chợ (Chợ Cồn, Chợ Hàn và Chợ Đống Đa) kết nối với 37 ngân hàng và các ví điện tử tạo tài khoản Viettel Money để hỗ trợ cho tiểu thương và khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển, nạp, rút tiền và mua bán trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng, mọi lúc mọi nơi tại 3 chợ trên.

Mô hình Chợ 4.0 tại Đà Nẵng cũng đã thu về nhiều phản hồi và kết quả tích cực. Chỉ trong 2 tháng đầu tiên, hơn 1.000 tiểu thương tại 3 chợ Cồn, Chợ Hàn, Chợ Đống Đa đã đăng ký trở thành điểm chấp nhận thanh toán của Viettel Money và gia tăng từng ngày, việc tiêu dùng không dùng tiền mặt đang len lỏi vào cuộc sống thường nhật và dần trở thành thói quen của người dân.

Sở Công Thương TP Đà Nẵng cho biết, trong thời gian đến sẽ phối hợp với Viettel Đà Nẵng tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình này tại một số chợ trên địa bàn thành phố nhằm khuyến khích, tạo điều kiện cho tiểu thương và người dân đi chợ quen dần với thanh toán không dùng tiền mặt. Qua đó, thực hiện một số hoạt động hỗ trợ tiểu thương đưa các sản phẩm lên sàn thương mại điện tử VOSO nhằm thúc đẩy hoạt động bán hàng trên các nền tảng xã hội, thương mại điện tử.

BM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh